CEO Michael Dương – California Waste Solutions (CWS)

CEO doanh nhân Michael Dương sinh ra tại TP.HCM. Năm 5 tuổi, anh cùng sở hữu gia đình sang Mỹ định cư tại San Francisco. Khi ấy, đến Mỹ, nơi hoàn toàn xa lạ, không vốn ngoại ngữ, xa lạ sở hữu các người xung nói quanh nói quẩn, gia đình anh đã đi kiếm tìm, lượm lặt những giấy bìa carton và giấy vụn để sang tay kiếm sống.

Michael Dương nhớ lại thời kì đó, ban ngày anh đi học, từ 8h tối đến 1h đêm, anh theo ba má đi lượm lặt rác. Quãng thời kì không bao giờ quyên ấy kéo dài 4 năm. Và từ các ngày lượm rác, gia đình anh Michael Dương đã vun đắp đế chế rác tại Mỹ sở hữu Doanh nghiệp California Waste Solutions (CWS). Doanh nghiệp này rất nhiều độc chiếm trong thời kỳ bỏ thầu để thu thập rác tái chế ở 2 tỉnh thành Oakland và San Jose của Mỹ.

doanh nhan michael duong nguoi ket noi ban tre trong cong dong nguoi viet o my
Anh Michael Dương tại hội sở Doanh nghiệp California Waste Solutions (CWS) của gia đình.

Ngày nay, ngoài điều hành tại Doanh nghiệp California Waste Solutions (CWS), anh Michael Dương còn sở hữu sự nghiệp buôn bán riêng của mình cũng đầy nổi trội trong cộng đồng người Việt. Tại Mỹ, anh phân phối cà phê. Nguồn vật liệu chính là cà phê từ Đà Lạt (Lâm Đồng) chuyển sang nhà máy bên Mỹ để chế biến và sang tay tại thị phần nơi đây. Sang năm 2021, anh sẽ sở hữu nhãn hiệu cà phê này về Việt Nam. Bên cạnh đó, anh Michael Dương còn lấn sân mảng bất động sản sở hữu các công trình đầu tư.

Đặc thù, Michael Dương còn là Giám đốc của Doanh nghiệp Group5 Corporation chuyên về mảng đơn vị sự kiện. Trong 3 năm qua, anh đơn vị được 5 chương trình kết nối những giới trẻ làm buôn bán trong cộng đồng người Việt tại Mỹ. Mỗi chương trình sở hữu khoảng 400 giới trẻ tham dự.

doanh nhan michael duong nguoi ket noi ban tre trong cong dong nguoi viet o my
Anh Michael Dương (đứng giữa) tại chương trình kết nối những giới trẻ làm buôn bán trong cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Trong mỗi chương trình sẽ sở hữu sự góp mặt của các bộ mặt thành công trong cộng đồng người Việt tại Mỹ tham dự san sẻ các kinh nghiệm, bài học của mình lớp trẻ.

“Duyệt sân chơi này, tôi mong muốn tạo được niềm cảm hứng hăng hái cho những CEO doanh nhân, công ty nói riêng và toàn bộ mọi người đại quát. Qua đó, họ sẽ sở hữu sự gắn kết hơn, san sẻ, giúp đỡ nhau phổ thông hơn, tạo nên sức mạnh chung để vững mạnh cộng đồng người Việt tại Mỹ mạnh mẽ hơn nữa về mọi mặt của đời sống xã hội”, anh Michael Dương san sẻ.

Theo anh Michael Dương, Việt Nam đang kêu gọi đầu tư nước ngoài. “Mình là người Việt Nam ở nước ngoài thì vì sao mình không về nước để vững mạnh quê hương. Chính cho nên, khi làm chương trình bên Mỹ, tôi cũng nói sở hữu những giới trẻ tôi đã đầu tư tại Việt Nam, tôi khuyến khích họ về Việt Nam đầu tư. Và khi về nước buôn bán gì cũng được”, anh Michael Dương san sẻ.

Michael Dương cho biết, sau 5 chương trình anh đơn vị đã sở hữu phổ thông giới trẻ Mỹ về nước đầu tư trong ngành nhà hàng, xuất du nhập…

CEO doanh nhân Việt này cho biết, sau dịch COVID-19, anh sẽ đơn vị những chương trình này ở Việt Nam. “Tôi muốn kết nối tuổi teen Việt kiều bên Mỹ và tuổi teen Việt Nam. Tạo cầu nối cho lớp trẻ cộng tác sở hữu nhau”, anh nói.

Tại Việt Nam, Michael Dương đã mở 1 số nhà hàng tại TP.HCM. Nơi đây là địa điểm dành cho các người Việt kiều trở về nước tập hợp, giao lưu…

Chính cho nên, 1 năm Michael Dương về Việt Nam 5-6 lần. “Mình là người Việt Nam nên tôi muốn mình làm gì cũng sẽ về Việt Nam. Mỗi lần về nước thấy Việt Nam đổi thay toàn bộ, nhất là TP.HCM”, anh san sẻ.

doanh nhan michael duong nguoi ket noi ban tre trong cong dong nguoi viet o my
Anh Michael Dương tại Doanh nghiệp TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS).

Hướng về quê hương

Đồng thời sở hữu việc buôn bán, nam CEO doanh nhân thường xuyên chung tay vì sự vững mạnh hữu ích cho cộng đồng. Cách đây không lâu nhất, anh ủng hộ vun đắp nhà tình thương cho hộ gia đình khó khăn ở tỉnh Kiên Giang, giúp đỡ tiền cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Chợ Rẫy hay trao tặng khẩu trang cho bà con vùng bị cách ly huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre trong đợt dịch trước đây.

doanh nhan michael duong nguoi ket noi ban tre trong cong dong nguoi viet o my
Michael Dương trong 1 hoạt động xã hội tại Việt Nam.

Trong các ngày qua, sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19 tại Việt Nam, anh Michael Dương đã đặt mua 10.000 chiếc khẩu trang chất lượng, đảm bảo đúng tiêu thông qua tế để gửi tặng dân chúng Quảng Nam thực hành công tác phòng chống dịch COVID-19.

Con trai của vua rác David Dương

Michael Dương chính là con trai của vua rác David Dương, 1 gia đình Việt kiều sở hữu tiếng tại Mỹ. Vào năm 1980, gia đình anh đã khởi đầu công việc buôn bán bằng cách góp vốn của những thành viên trong gia đình lại và mua 1 chiếc xe tải đã qua sử dụng để mua gom giấy, truất phế liệu.

Năm 1991, gia đình David ra đời 1 doanh nghiệp tái chế rác sở hữu tên California Waste Solutions (CWS), rất nhiều độc chiếm trong thời kỳ bỏ thầu để thu thập rác tái chế ở Oakland và San Jose.

Ngày nay, 1 ngày doanh nghiệp CWS gom và xử lý rác cho 1 triệu hộ dân sở hữu khoảng 2.000 tấn rác tại hai tỉnh thành lớn của Mỹ là San Jose và Oakland.

doanh nhan michael duong nguoi ket noi ban tre trong cong dong nguoi viet o my
Michael Dương chính là con trai của vua rác David Dương.

Sau các thành công trên đất Mỹ, năm 2004, gia đình Michael Dương quyết định về Việt Nam ra đời Doanh nghiệp TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) sở hữu Công trình Khu Liên hiệp xử lý chất thải Đa Phước tại TP.HCM, và Công trình Khu khoa học môi trường Xanh Long An.

Được biết, Công trình Khu Liên hiệp xử lý chất thải Đa Phước bao gồm 1 nhà máy đương đại chuyên phân loại, lượm lặt vật liệu tái chế và tái sử dụng rác thải; 1 nhà máy chế biến phân compost từ rác hữu cơ; 1 bãi chôn lấp rác an toàn, hợp vệ sinh. Đầu tư 90 triệu đô la Mỹ vào nơi đã sinh ra và khôn lớn, gia đình Michael Dương mong muốn đem các tri thức và khoa học đương đại về giúp quê hương, góp phần khắc phục tốt vấn đề môi trường trong tiến trình công nghiệp hóa, đương đại hoá quốc gia.

Ngày nay, Công trình Khu Liên hiệp xử lý chất thải Đa Phước tạo ra sức ăn, việc khiến cho hàng trăm lao động địa phương, đóng góp vào ngân sách nhà nước phổ thông tỷ đồng mỗi năm. Đây là khu xử lý rác đương đại sở hữu khoa học đương đại của toàn cầu, làng nhàng, mỗi ngày xử lý 6.500 tấn rác mỗi ngày cho TP.HCM.

Previous post CEO Trương Tấn Lợi – Hai Beo
Next post CEO Thanh Hoa – Techhub