CEO Đỗ Anh Tuấn – Shunshine

ceovietnam
By ceovietnam 9 Min Read

Mới đây, ông Đỗ Anh Tuấn được Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam đưa vào danh sách tỷ phú đô la Mỹ ở độ tuổi 40 khi đang xây dựng hệ sinh thái Sunshine Group.
Tuần trước, 300 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn KSFinance (mã: KSF) chính thức niêm yết trên sàn HNX, với giá tham chiếu 36.000 đồng / cổ phiếu, sau đó tăng giá trên diện rộng, hiện neo ở mức 62.100 đồng / cổ phiếu thứ 11. phiên kết thúc. /mười.

Ở mức giá thị trường này, KSFinance có vốn hóa thị trường là 18.630 tỷ đồng (810 triệu đô la). Chính bởi vậy, ông Đỗ Anh Tuấn, cổ đông lớn duy nhất sở hữu 54,25% vốn điều lệ KSF đã trở thành “tỷ phú đô la” mới của Việt Nam với tổng giá trị tài sản ròng vượt 27 nghìn tỷ đồng.

Như vậy, ông Đỗ Anh Tuấn hiện là người giàu thứ 7 trên sàn chứng khoán sau ông Phạm Nhật Vượng (Vingroup), ông Trần Đình Long (Tập đoàn Hòa Phát) hay bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Vietjet), …

Tỷ phú mới của Việt Nam: vừa ra trường, công tác tại Bộ Xây dựng, âm thầm xây dựng Sunshine Group Empire – Hình 1.
Ông Đỗ Anh Tuấn (sinh năm 1975), Chủ tịch HĐQT Sunshine Group. (Ảnh: Alex Chu).

Làm việc tại Bộ Xây dựng – một nền tảng để bắt đầu quá trình
Khác với ông Phạm Nhật Vượng hay ông Trần Đình Long, ông Đỗ Anh Tuấn – 7x Đại gia kín tiếng trên thương trường, được biết đến với vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Sunshine Group và cũng là người phát triển hệ sinh thái của mình.

Ông Đỗ Anh Tuấn (sinh ngày 15 tháng 5 năm 1975) tại Tỉnh Thanh Hóa. Trình độ chuyên môn là Kỹ sư Điện tử và Công nghệ Thông tin.

Theo báo cáo thường niên năm 2016 của Công ty TNHH Dược phẩm Vimedimex (mã: VMD) – Ông Đỗ Anh Tuấn có thời gian công tác, từ năm 1999 đến năm 2003, sau khi tốt nghiệp, ông Đỗ Anh Tuấn là chuyên viên phát triển phần mềm. quản lý trong ngành xây dựng thuộc Bộ Xây dựng. Sau đó, ông giữ chức vụ Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Phần mềm Việt Nam cho đến năm 2005.

Trong sáu năm tiếp theo, ông Đỗ Anh Tuấn giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập Cổng thông tin Cạnh tranh Trung ương. Đến năm 2011, ông Tuấn, 36 tuổi, đã trở thành Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Sao Ánh Dương, một công ty phần mềm và công nghệ thông tin. Sau đó, lãnh đạo 7x đã trở lại và làm việc tại Vimedimex hơn ba năm.

Làm nhân viên trong doanh nghiệp nhà nước, rồi ra làm chủ, rồi quay lại. Cuối cùng, ông Đỗ Anh Tuấn đã từ chức tại Vimedimex vào năm 2016. Đó cũng là năm Sunshine Group ra đời, khởi đầu cho tham vọng mở rộng quy mô hoạt động và khai phá tại miền Nam.

Ông trùm bất động sản và niềm vui mỗi ngày
Sau khi gây dựng được tiếng tăm trong lĩnh vực bất động sản, công nghệ, giáo dục, xây dựng … vv, lãnh đạo Sunshine Group muốn tập trung vào lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Trong một diễn biến mới nhất, các nhân sự cấp cao của Sunshine Group đã xuất hiện trong ban lãnh đạo của Ngân hàng Kiến Long và Công ty Chứng khoán KS (KS Securities).

Trong đó, ông Đỗ Anh Tuấn được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Kiến Long với thời hạn một năm từ ngày 20/9/2021 đến ngày 19/9/2022. Bà Trần Thị Thu Hằng (sinh năm 1985) hiện đang giữ chức vụ TGĐ Sunshine Group và được bầu làm Chủ tịch HĐQT Kienlongbank nhiệm kỳ 2018 – 2022.

Thành công trên thương trường nhưng ông Đỗ Anh Tuấn được đánh giá là doanh nhân có lối sống giản dị. Bài báo của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam mô tả Chủ tịch Tập đoàn Sunshine là một doanh nhân bận rộn, nhưng vẫn thích trẻ con.

Ngoài ra, sau những công việc, hợp đồng hay dự án nghìn tỷ, ông Đỗ Anh Tuấn cũng thích chơi cờ, game, đánh gôn … những thú vui bình dị như bao người đàn ông khác.

Cụ thể, ông Đỗ Anh Tuấn được cho là dành nhiều thời gian đến các công trường, khu dự án để kiểm tra công trình. Anh chàng cũng từng tiết lộ thú vui dạo phố cổ và uống trà đá vỉa hè.

Bài báo bình luận: “Có lẽ, tổng thống dùng những thú vui giản dị này để cân bằng cuộc sống với mọi thương vụ bạc tỷ mà ông coi là ‘trò chơi’ trong những ngày bận rộn.
Đó là ông Du Yingjun, sinh năm 1975, chủ tịch tập đoàn Shunxing, phó chủ tịch ngân hàng thương mại cổ phần Kiến Long, với khối tài sản lên tới 43.956 tỷ đồng.

Ông Đỗ Anh Tuấn hiện đứng thứ ba trong danh sách người giàu của sàn chứng khoán, sau Fan Yiwang, chủ tịch Vingroup và Chen Dinglong, chủ tịch Huafa Group.  Tiểu sử ông Đỗ Anh Tuấn Sunshine Group - Tỷ phú USD mới của Việt Nam

Theo thống kê, khối tài sản của ông Đỗ Anh Tuấn đến từ việc nắm giữ 65% vốn tại CTCP Phát triển Sunshine Homes (SSH), 4,97% vốn KienLongBank (KLB), 54,24% vốn CTCP Tập đoàn Tài chính KS (KSF) và 10% vốn cổ phần của Công ty Cổ phần Xây dựng SCG (SCG).

Vị đại gia gốc Thanh Hóa hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của một số doanh nghiệp gồm: Sunshine Group, SSH, KSF, SCG, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Sao Ánh Dương và Phó tổng giám đốc Kin Long Bank.

Giants Duying Group
Cổ phiếu của SCG, KLB và KSF đã tăng lần lượt 5,4%, 5% và 3% trong tuần qua, bất chấp thị trường có nhiều biến động do “cú nổ lớn” của FLC và Tân Hoàng Minh. Trong khi đó, thị giá cổ phiếu SSH giảm 6% khiến tổng tài sản của ông Đỗ Anh Tuấn giảm 1.200 tỷ đồng so với tuần trước.

Chủ tịch Tập đoàn Sunshine Group đã bất ngờ vươn lên trở thành người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán dù tài sản của ông giảm 1,2 nghìn tỷ đồng. Nguyên nhân là do trong tuần qua, ngày 10/1, ông Đỗ Anh Tuấn đã thực hiện quyền mua cổ phiếu SSH, với khối lượng giao dịch 162,5 triệu cổ phiếu. Nhờ đó, số lượng cổ phiếu nắm giữ tại SSH tăng lên 243,750 tỷ cổ phiếu (tỷ lệ 65%). Để thực hiện quyền mua này, Chủ tịch SSH đã phải chi tới 812,5 tỷ đồng.

Được biết, ông Đỗ Anh Tuấn khởi nghiệp từ đầu những năm 2000 bằng việc thành lập công ty kinh doanh thiết bị máy tính và phần mềm. Lúc đó sân vận động rất nóng và ít có sự cạnh tranh. Sau đó, nhận thấy tiềm năng to lớn của thị trường bất động sản Việt Nam, doanh nhân trẻ nhanh chóng chuyển hướng sang bất động sản và thành lập

Share This Article