CEO Lê Chí Hiếu – Thuduc House

ceovietnam
By ceovietnam 11 Min Read

Nói đến Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) phải kể đến ông Lê Chí Hiếu, người đã dẫn dắt Thuduc House gặt hái được nhiều thành công trên thị trường bất động sản hơn 20 năm qua.

Chân dung doanh nhân Lê Chí Hiếu

Ông Hiếu sinh năm 1957 tại Qianjiang Miju. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh vào những năm 1980, ông làm việc tại Ngân hàng Quốc gia. Từ năm 1988 đến năm 1992, ông Hiếu được điều động về công tác tại UBND huyện Shoude.

Năm 1994, ông Hiếu được bổ nhiệm làm Giám đốc Công ty Quản lý & Phát triển Nhà Thủ Đức. Năm 1997, công ty chính thức chuyển sang kinh doanh theo định hướng thị trường và có một số dự án khu đô thị và căn hộ tại Quận 2, Quận 9 và Quận Shoude.

Tháng 11 năm 2000, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh quyết định tái cơ cấu từ doanh nghiệp Nhà nước thành Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thuduc (Thuduc House) hiện nay.

Năm 2003, Công ty TNHH Phát triển Khu dân cư Dayuan Shoude được thành lập – là công ty liên doanh đầu tiên với nước ngoài dưới hình thức đầu tư vào quyền sử dụng đất có liên quan.

Ngày 14/12/2006, Thuduc House chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh với mã giao dịch TDH.

Sau 20 năm dưới sự lãnh đạo của ông Hiếu, Thuduc House đã trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Không dừng lại ở đó, Thuduc House còn liên doanh, liên kết với một số đối tác nước ngoài để mở rộng lĩnh vực hợp tác kinh doanh sang Hoa Kỳ và Uzbekistan, đồng thời quảng bá thương hiệu Thuduc House ra thị trường quốc tế.

Bao trùm thị trường bất động sản
Thuduc House đã phát triển nhiều dự án nổi bật cho đến nay, bao gồm Cantavil (Giai đoạn 1) và Cantavil Premier tại Quận 2 thuộc khu phức hợp, 378 Minh Khai, Hà Nội.

Thuduc House cũng có các dòng sản phẩm hướng đến người có thu nhập trung bình, bao gồm Chung cư TDH – Trường Thọ (Quận Thủ Đức), Chung cư TDH – Phước Bình (Quận 9), TDH – Tocontap Residence (Quận 9), TDH – Phước Long (Quận 9) ), KDC Bình Chiểu 4ha (Q.Thủ Đức)…

[Hồ sơ công ty] Lê Chí Hiếu, cánh chim đầu đàn của Thuduc House

Thủ Đức House và Daewon tiếp tục phát triển một dòng sản phẩm cao cấp khác mang tên Centum Wealth. Dự án Centum Wealth tọa lạc tại số 2A, đường Phan Chu Trinh, P.Hiệp Phú, Q.9, TP.HCM.

Trong năm 2019, Thuduc House triển khai ba dự án gồm Citrine Apartment, khu phức hợp Centum Wealth (liên doanh với Daewon) và TDH RiverView.

Tại Thuduc House, ông Hiếu nắm giữ hơn 1,25 triệu cổ phiếu TDH, tương đương 1,33% vốn điều lệ, với tổng giá trị lên tới 9,8 tỷ đồng. Các cộng sự gồm vợ, con và công ty liên kết với ông Hiếu sở hữu 1,714% vốn công ty (tính đến ngày 13/10/2020).

Hiện tại, Thuduc House đã mở rộng quỹ đất hơn 60 ha và đã xin chấp thuận chủ trương đầu tư cho 3 dự án mới gồm khu dân cư Golden Hill (8,68 ha) tại Phú Mỹ-Vũng Tàu và dự án cao tầng Aster Garden Towers. Bình Dương (1,98 ha) và dự án Khu đô thị Nan Cần Thơ (54,32 ha).

Vào tháng 6 vừa qua, Thuduc House đã hoàn tất việc chuyển nhượng toàn bộ vốn chủ sở hữu của Công ty Cổ phần Kinh doanh và Quản lý Chợ Nông sản Thủ Đức, với tổng giá trị chuyển nhượng gần 88 tỷ đồng.

[Hồ sơ công ty] Lê Chí Hiếu, cánh chim đầu đàn của Thuduc House

Thống kê kinh doanh TDH

Sáu tháng đầu năm 2020, TDH ghi nhận doanh thu 984 tỷ đồng, giảm 60% so với cùng kỳ năm ngoái, lỗ sau thuế 7,2 tỷ đồng. Tính đến cuối tháng 6/2020, tổng tài sản của TDH giảm nhẹ 3% so với đầu năm xuống còn 5.187 tỷ đồng, trong đó tài sản ngắn hạn chiếm 44% là 2.301 tỷ đồng, chủ yếu là hàng tồn kho (1077). tỷ rupiah) và các khoản phải thu (972 tỷ rupiah).

Ngày 8/2, Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) thông báo ông Lai Chi Hsiu từ chức. Do đó, ông Hiếu thôi giữ chức chủ tịch và thôi giữ chức hội đồng quản trị kiêm người đại diện vốn của một công ty thành viên của Thuduc House.

Ông Lê Chí Hiếu sinh ngày 1-11-1957 tại Thành phố Mỹ Thou, tỉnh Qianjiang. Trước khi trở thành người đứng đầu Thuduc House, ông Lê Chí Hiếu từng công tác tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trước khi được điều động về UBND quận Thủ Đức giữ chức vụ Trưởng phòng Kế hoạch, Tài chính, Thống kê và Quản lý, chịu trách nhiệm quản lý dự án. của huyện.

Năm 1994, ông Lê Chí Hiếu được bổ nhiệm làm Giám đốc Ban Quản lý và Phát triển Khu đô thị quận Thủ Đức. Năm 1997, công ty chính thức chuyển sang kinh doanh theo định hướng thị trường và có một số dự án khu đô thị và căn hộ tại Quận 2, Quận 9 và Quận Shoude.

Tháng 11 năm 2000, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh quyết định chuyển từ doanh nghiệp Nhà nước thành Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thuduc (Thuduc House) hiện nay.

Ngày 14/12/2006, Thuduc House chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh với mã giao dịch TDH.

Sau 20 năm dưới sự lãnh đạo của ông Le Zhixiao, Thuduc House đã trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Không dừng lại ở đó, Thuduc House còn liên doanh, liên kết với một số đối tác nước ngoài để mở rộng hợp tác kinh doanh sang Hoa Kỳ và Uzbekistan, đồng thời quảng bá thương hiệu Thuduc House ra thị trường quốc tế.

Tại Thuduc House, ông Lê Chí Hiếu đang nắm giữ hơn 1,25 triệu cổ phiếu TDH, tương ứng 1,33% vốn đăng ký, với tổng giá trị lên tới 9,8 tỷ đồng. Các cộng sự gồm vợ, con và công ty liên kết với ông Hiếu sở hữu 1,714% vốn công ty (tính đến ngày 13/10/2020).

Trước đó, ngày 22/12/2021, tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House), ông Lê Chí Hiếu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Thuduc House đã cho biết sự việc có liên quan vi phạm về nộp thuế và nhiều người bị giam giữ quản lý mong muốn.

Theo ông Hiếu, hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu linh kiện điện tử đã nhiều lần được giảm thuế trong hai năm 2018 và 2019, nhưng có thể doanh nghiệp này dính đến một đường dây mà chính cơ quan quản lý cũng không biết.

Ông Lai Chih Hau nói: “Tôi vẫn cho rằng nhân viên này đã làm đúng và không vi phạm pháp luật, nhưng kết quả cuối cùng vẫn đang chờ cơ quan điều tra.

Ông Hiếu cho biết Thuduc House, đơn vị có bề dày hoạt động 32 năm, cũng đã vượt qua nhiều khủng hoảng, nhưng sự kiện này quá rủi ro và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tài chính của doanh nghiệp trong tương lai.

Ông Hiếu cho biết đây cũng là cơ hội để đơn vị tiến hành tái cơ cấu toàn diện từ nhân sự, tài chính, tài sản. Đồng thời, Thuduc House đã giải quyết dứt điểm các khoản nợ liên quan đến thuế kể từ tháng 6 khi tập trung mọi nguồn lực, đặc biệt là khoản lãi chưa xử lý được trong khi chờ kết quả điều tra.

Ông Hiếu chắc chắn rằng doanh nghiệp hiện nay không thiếu tiền mặt, và việc xử lý các khoản vay ngân hàng và bên ngoài đã hoàn tất. Đồng thời doanh nghiệp cũng có một số tài sản phục vụ cho hoạt động kinh doanh trong tương lai. Chiến lược trong tương lai của Thuduc House là vực dậy thương hiệu và trở lại mạnh mẽ để đảm bảo quyền lợi của cổ đông.

Chủ tịch Thuduc House cũng bày tỏ sự tin tưởng vào đội ngũ nhân sự mới, năng động và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

Share This Article