CEO Lê Hồng Thủy Tiên – Tập đoàn Liên Thái Bình Dương

ceovietnam
By ceovietnam 14 Min Read

Là vợ của ông trùm hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn, bà Lê Hồng Thủy Tiên đã chứng tỏ mình không chỉ là một nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp mà còn chứng tỏ mình là một CEO tài ba khi nắm chắc đế chế hàng hiệu xa xỉ. Hàng triệu đô la doanh thu hàng năm.

Họ và Tên: Lê Hồng Thủy Tiên
Năm sinh: 1970
Quê quán: Hà Nội
Cuộc sống: Trong thành phố. Hồ Chí Minh
Chức vụ hiện tại: Tổng Giám đốc Tập đoàn Union Pacific

6. Tuổi thơ nghèo khó

Cô sinh ra trong một gia đình có 5 anh chị em. Tuy nhiên, một điều bất ngờ đã xảy ra khi cô lên 5 tuổi thì cha cô qua đời và cô được nuôi dưỡng bởi người mẹ của một giáo viên “phải làm việc chăm chỉ để tồn tại”. Những điều này đã giúp cô rèn luyện ý chí và không ngừng nỗ lực.

Là một người đẹp, cô hoạt động nghệ thuật cũng có lý do. Một đạo diễn nổi tiếng từng miêu tả về vẻ đẹp của cô như sau: “Dù đã từng nhìn thấy nhiều mỹ nhân nhưng vẻ đẹp thánh thiện của cô ấy khiến tôi phải sửng sốt. Cô ấy có đôi mắt đẹp, ngây thơ, trong sáng. Đôi môi hồng ngọt ngào, có thể làm mềm lòng bất kỳ người đàn ông nào”.

Có lẽ vì vậy mà dù còn là sinh viên và không qua đào tạo diễn xuất nhưng cô đã được mời đóng phim và đóng phim Vị đắng tình yêu cùng nam diễn viên Lý Công An. Phim là bộ phim có doanh thu cao nhất của Việt Nam những năm 1990 với khoảng 500 triệu đồng, đồng thời mang về cho đoàn phim nhiều giải thưởng danh giá.

Tiếp nối thành công này, cô được mời góp mặt trong nhiều bộ phim, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Tuy nhiên, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp diễn xuất, cô đột ngột rời xa màn ảnh để trở thành tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines.

Cũng chính môi trường làm việc mới đã giúp cô gặp được người đàn ông sẽ thay đổi cuộc đời mình. Cô gặp doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn trên một chuyến bay, cô là tiếp viên hàng không, còn anh là khách hàng.

Năm 2007, ông Johnathan Hạnh Nguyễn kết hôn với Thủy Tiên.
Sau khi kết hôn với ông Johnathan Hạnh Nguyễn, cô bỏ nghề tiếp viên hàng không và dấn thân vào ngành này. Từ đó, sự nghiệp kinh doanh của cô chính thức bắt đầu.

7. Sự nghiệp

Năm 1995, cô kết hôn với ông Johnathan Hạnh Nguyễn và cùng chồng kinh doanh. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã thành lập Tập đoàn IPP tại Philippines từ năm 1986.

Cũng trong năm 1995, bà thành lập Siêu thị Myongdong với hơn 10.000m2 và 24.000 mặt hàng. Dưới sự điều hành của bà Thủy Tiên, Tập đoàn IPPG đã chính thức nhập khẩu và phân phối một số nhãn hàng có thương hiệu từ Hoa Kỳ và Châu Âu, với kim ngạch nhập khẩu hàng năm vượt hàng trăm triệu USD.
Sau hơn 30 năm phát triển, trên danh nghĩa ông Johnathan vẫn là chủ tịch tập đoàn IPPG, tuy nhiên ít ai biết rằng bà Thủy Tiên tham gia điều hành với tư cách là chủ tịch kiêm tổng giám đốc tập đoàn. 15 năm. Năm nay.

Ông Jonathan thổ lộ với truyền thông: “Trong gần 30 năm thành lập công ty, bắt đầu từ năm 1986, tôi lãnh đạo 20 năm đầu. Trong 10 năm qua, công việc của những người điều hành đều được giao cho tôi. . Tổng Giám đốc Lê Hồng Thủy Tiên ”.

Chính thức đảm nhận vai trò CEO, ưu tiên của cô là tiếp cận và tiếp thị 3 thương hiệu: Burberry, Bally và Ferragamo.
Bà nói: “Tôi đã phải xây dựng rất nhiều kế hoạch kinh doanh và trình bày chúng một cách ấn tượng và thuyết phục nhất có thể để giành được các hợp đồng phân phối trên tinh thần đôi bên cùng có lợi. Các IPP vào thời điểm đó rất khó để duy trì sự chủ động đưa ra các quyết định kinh doanh phù hợp với người tiêu dùng và luật pháp Việt Nam trong khi vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn kinh doanh của các thương hiệu lớn. Nhưng cuối cùng, sau 5 lần đàm phán, IPPG đã thành công.

Không dừng lại ở đó, chị Thủy Tiên đã tạo nhiều cơ hội phát triển, sáng tạo và cống hiến cho đội ngũ nhân viên giúp ý tưởng của chị thành công không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Châu Á. Một số dự án nổi bật của IPP bao gồm Trung tâm thương mại Rex Arcade và Tràng Tiền Plaza, đánh dấu vị thế của tập đoàn trong lĩnh vực kinh doanh thời trang và xuất nhập khẩu.

Hiện tại, bà đã “rời” Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco) để tập trung quản lý 25 công ty liên quan đến phân phối độc quyền các thương hiệu thời trang cao cấp, với doanh thu hàng năm 500 triệu USD. “Mục tiêu của tôi là đạt được mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD. Tôi đang tiến gần về đích”, cô nói.

Trong lĩnh vực xa xỉ, trong mắt các đối tác nước ngoài, bà Thủy Tiên được biết đến là người phụ nữ năng nổ, thích kiếm tiền, đặc biệt là khả năng nắm bắt xu hướng kinh doanh.

Bằng tài năng và sự nhanh nhẹn của mình, cô đã thoát khỏi cái bóng của chồng và dần có chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt Nam và thế giới.

Bản thân cô cũng khẳng định, để thành công về tài chính mà không cần dựa dẫm vào chồng, cô cũng phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức học hỏi: “Tôi học tất cả mọi thứ về kinh doanh từ đầu đến cuối, vì vậy tôi có thể làm theo cách này. . cao cấp, “cô chia sẻ.

8. Các nhà hoạt động nữ quyền

Bà Lê Hồng Thủy Tiên không chỉ là một doanh nhân thành đạt, bà còn được biết đến là một nhà hoạt động xã hội vì quyền bình đẳng của phụ nữ tại Việt Nam.

Bà Thủy Tiên luôn tâm huyết trong việc hỗ trợ, trao quyền cho phụ nữ và phát triển sự nghiệp tại nơi làm việc. Trong đó, 60% nhân viên của tập đoàn là nữ và số lãnh đạo nữ chiếm 70%, năm 2016 có 25.000 nhân viên, 35 công ty con và thu nhập từ hoạt động kinh doanh là 542 triệu đô la Mỹ.Cô và Tập đoàn IPPG thường xuyên tài trợ cho các dự án vì cộng đồng, xây dựng nhà từ thiện và trường học cho trẻ em và giáo viên ở các vùng nông thôn nghèo và hải đảo, đồng thời ủng hộ các quỹ từ thiện, quỹ và học bổng, với tổng giá trị lên đến 2 triệu đô la Mỹ. 3 năm từ 2014— – 2017.

Doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên – TGĐ Tập đoàn Lian Pacific vừa nhận giải thưởng Bông hồng vàng lần thứ 3 năm 2021 “Thực hiện các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ” tại Việt Nam và cam kết “lãnh đạo và hành động vì bình đẳng giới”.
le-hong-thuy-tien-1635254661.jpg

Doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên, TGĐ Tập đoàn Alliance Pacific

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu “Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Bông hồng vàng” cho 60 nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2021.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) Lê Hồng Thủy Tiên nhận giải Bông hồng vàng lần thứ 3.

Đây là lần thứ ba Chủ tịch IPPG Li Hongtian đoạt giải Bông hồng vàng. Vì vậy, năm 2021 là một năm thuận lợi đối với CEO Lê Hồng Thủy Tiên.

Danh hiệu “Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Bông hồng vàng” là sự ghi nhận, tuyên dương những nữ doanh nhân không ngừng nỗ lực, chủ động, tự tin tìm kiếm giải pháp, vận dụng, vượt qua khó khăn, thách thức, dẫn dắt công ty phát triển, đóng góp quan trọng cho đất nước và xã hội và sự khen ngợi. – Phát triển kinh tế trong bối cảnh thiên tai do đại dịch COVID-19 và biến đổi khí hậu.

Trước đó, doanh nhân Lê Hoàng Tiến cũng đã được trao Giải thưởng Cá nhân “Lãnh đạo cam kết và hành động vì bình đẳng giới” do Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, UN Women và Liên minh Châu Âu tổ chức. Lễ trao giải năm 2021 (WEP). Giải thưởng WEPs Quốc gia năm nay đã được trao cho 10 công ty trên khắp cả nước.

Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực của các công ty trong các sáng kiến ​​và kế hoạch hành động nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ; thu hút ngày càng nhiều công ty áp dụng các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ trong doanh nghiệp của họ.

Điều này được hiểu rằng tại Tập đoàn Pan Pacific, thúc đẩy bình đẳng giới trong quá trình tuyển dụng, chính sách đãi ngộ và các hoạt động khác, thăng tiến công bằng và bình đẳng là một trong những tiêu chí ưu tiên quan trọng. Từ đó đến nay, tập đoàn đã có những bước phát triển đáng kể, chẳng hạn đến năm 2020, đạt mục tiêu tăng 25% số nữ trong tập đoàn, hiện nay, tỷ lệ nhân viên nữ đã vượt 60%, lãnh đạo cấp cao. đội có hơn 70 người. % là nữ. IPPG muốn tiến xa hơn và sẽ tập trung vào việc tăng cường sự đại diện của phụ nữ trong các vai trò quản lý kỹ thuật.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên với các cán bộ cấp cao của Tập đoàn IPPG

Trước đó, CEO Lê Hồng Thủy Tiên – IPPG (Việt Nam), CEO GUUD (Singapore) và CEO IX Telecom (Malaysia) đã cùng nhận giải Doanh nhân ASEAN 2021 tại Diễn đàn Tri thức Thế giới Trực tuyến. Chiến dịch được Bộ Ngoại giao Việt Nam phát động vào năm 2016. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á cung cấp, kết nối và công nhận tầm quan trọng của các doanh nghiệp ASEAN và Hàn Quốc.

Share This Article