le-thi-thu-thuy-vinfast-1640659801.jpg

CEO Lê Thị Thu Thủy – VinFast toàn cầu

Bà Lê Thị Thu Thủy sinh năm 1974 tại quê nhà Pingding, bà tốt nghiệp cử nhân kinh tế tại trường Đại học Kinh tế và Kinh tế quốc tế và thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) tại trường đại học quốc tế Nhật Bản. Ngoài ra, bà Thủy còn có chứng chỉ Chuyên viên phân tích đầu tư tài chính (CFA).
le-thi-thu-thuy-vinfast-1640659801.jpg
Tân Tổng Giám đốc Vinfast Toàn cầu Lê Thị Thu Thủy
Ngày 27/12, Tập đoàn Vingroup công bố bổ nhiệm Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup hiện tại là bà Lê Thị Thu Thủy làm Tổng Giám đốc VinFast. Đồng thời, ông Michael Lohscheller sẽ từ chức vì lý do cá nhân và trở về châu Âu.

Theo quyết định này, bà Thủy sẽ giữ chức vụ Tổng Giám đốc Toàn cầu của VinFast, chịu trách nhiệm điều hành các hoạt động của VinFast nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng VinFast trở thành công ty sản xuất xe điện thông minh toàn cầu. Bà Thủy vẫn giữ chức vụ Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Bà Thủy sẽ có trụ sở tại Việt Nam và sẽ trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh tại các thị trường hiện tại của VinFast, bao gồm Việt Nam, Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan. Trong giai đoạn tiếp theo, bà Thủy cũng chịu trách nhiệm nghiên cứu và mở rộng hoạt động kinh doanh sang các thị trường tiềm năng khác trên thế giới. le-thi-thu-thuy-vinfast-1640659801.jpg

“Tôi rất vui mừng khi đảm nhận vị trí này và sẽ hướng tới mục tiêu chung là đưa VinFast thành công trên trường quốc tế và được khách hàng trên toàn thế giới công nhận”, bà Lê Thị Thu Thủy, người chia sẻ về quyết định này. Yêu cầu lễ tân. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới ông Michael Lohscheller vì những cống hiến của ông cho VinFast trong thời gian qua. Chúng tôi rất tiếc khi phải chia tay anh ấy và chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất cả về mặt cá nhân và sự nghiệp. ”

Ông Michael Lohscheller cho biết: “Tôi rất vinh dự khi được làm việc cho VinFast trong quá khứ. VinFast đang trở thành một thương hiệu xe điện thành công trên toàn cầu và tôi cầu chúc cho VinFast những điều tốt đẹp nhất trong tương lai. Tôi xin cảm ơn VinFast, Vingroup và Việt Nam. ”

Với kinh nghiệm nhiều năm đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý, trong đó có nhiều vị trí chủ chốt trong ngành công nghệ, đầu tư tài chính và quan hệ quốc tế, bà Thủy được kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy VinFast trở thành thương hiệu toàn cầu và xe điện thông minh của VinFast sẽ được đón nhận. bởi các khách hàng quốc tế.

Bà Lê Thị Thu Thủy sinh năm 1974 tại quê nhà Pingding, bà tốt nghiệp cử nhân kinh tế tại trường Đại học Kinh tế và Kinh tế quốc tế và thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) tại trường đại học quốc tế Nhật Bản. Ngoài ra, bà Thủy còn có chứng chỉ Chuyên viên phân tích đầu tư tài chính (CFA).

Bà Thủy đã gắn bó với Vingroup được 7 năm và đảm nhận vai trò mới tại VinFast từ tháng 8/2017. Bà đã giữ một số vai trò lãnh đạo quan trọng tại đây và trước đó, bà đã có hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và bất động sản.

Từ năm 2000, bà Thủy giữ chức Phó chủ tịch tại Lehman Brothers, tập đoàn ngân hàng đầu tư lớn thứ tư tại Hoa Kỳ. Từ năm 2008, bà Thủy chuyển sang Vingroup làm Tổng Giám đốc kiêm Phó Tổng Giám đốc.

Năm 2013, bà Thủy là nữ doanh nhân Việt Nam duy nhất được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) bình chọn là một trong 199 “Nữ lãnh đạo trẻ toàn cầu 2013” ​​- The Young Global Leader (YGL) 2013 cấp của các nữ doanh nhân Việt Nam về công tác quản trị. sự đóng góp.

Với danh hiệu này, bà Lê Thị Thu Thủy được xác nhận là thành viên chính thức của Diễn đàn Lãnh đạo trẻ toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Diễn đàn quy tụ hơn 700 nhà lãnh đạo tài năng trên thế giới với sứ mệnh chung là đóng góp vào sự phát triển của thế giới vì một tương lai tốt đẹp hơn – được tổ chức thường niên.

Được thành lập từ năm 1993, Vingroup là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành nghề hàng đầu khu vực, với 3 công ty niêm yết, tổng giá trị vốn hóa thị trường là 35 tỷ USD (4/11/2021). Vingroup hoạt động trên 3 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi gồm: Công nghệ – Công nghiệp – Thương mại và Dịch vụ.

VinFast là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup với tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh dẫn đầu cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast có nhà máy sản xuất ô tô hiện đại và quy mô hàng đầu tại Hải Phòng, Việt Nam, với mức độ tự động hóa lên đến 90%.

VinFast đã công bố 3 mẫu xe điện đầu tiên, chính sách cho thuê ắc quy tuyệt vời và chính sách bảo hành xe điện 10 năm. Từ tháng 7/2021, VinFast đã mở rộng hoạt động kinh doanh sang thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu. Dự kiến, nửa đầu năm 2022, VinFast sẽ chính thức mở bán toàn cầu hai dòng sản phẩm xe điện thông minh là VF e35 và VF e36.

le-thi-thu-thuy-vinfast-1640659801.jpg

Previous post CEO Võ Huy Cường – Bamboo Airways
Next post CEO Tào Đức Thắng – Tập đoàn Viettel