CEO Nguyễn Duy Khánh – NDH Invest

ceovietnam
By ceovietnam 11 Min Read

Nguyễn Duy Khánh, con trai ông trùm chứng khoán Nguyễn Duy Hưng, là Thành viên HĐQT CTCP Chứng khoán SSI, Thành viên HĐQT PAN Group kiêm TGĐ NDH Invest Ltd. Dù còn khá trẻ nhưng Nguyễn Duy Khánh đã ghi dấu ấn bằng việc đầu tư vào Công ty Cổ phần Cà phê Hạt Vàng (sở hữu Shin Coffee).
COVID-19 đã mang lại đau thương và biến động to lớn cho hàng triệu người, hàng nghìn gia đình và toàn bộ quốc gia. Đau xót hơn nữa là hàng nghìn trẻ em mồ côi cha mẹ. Tuy nhiên, trẻ em vẫn luôn được cộng đồng, đặc biệt là giới doanh nghiệp yêu thương và chia sẻ.

Vừa qua, doanh nhân trẻ Nguyễn Duy Khánh, doanh nhân Kendrick Nguyễn, nhà đầu tư trẻ Danny Duong và 5 tổ chức phi lợi nhuận (VietChallenge, STEAM for Vietnam, VietSeeds, Stay Strong Saigon, VietBay) đã đồng hành cùng sự kiện nhằm gây quỹ hỗ trợ trẻ em và học sinh Việt Nam bị ảnh hưởng. bởi COVID-19 -19 Ảnh hưởng của dịch bệnh.

Việc gây quỹ nhằm cung cấp các nguồn tài chính cần thiết, hỗ trợ tinh thần và điều kiện học tập cho ba nhóm người lớn đang đối mặt với nhiều thách thức ở Việt Nam: trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19. Học sinh không được trang bị phương tiện đào tạo từ xa do thiếu thiết bị công nghệ và mạng internet, nhiều thế hệ học sinh phải từ bỏ ước mơ vào đại học do khó khăn về tài chính.  nguyen-duy-khanh-1-1640007560.jpg

Cuộc gây quỹ nhằm mục đích gây quỹ 300.000 đô la trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 11 năm 2021 đến ngày 15 tháng 2 năm 2022. Số tiền này sẽ được phân phối dưới dạng học bổng, gói hỗ trợ tài chính và máy tính Chromebook để giúp xây dựng lại cuộc sống của học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Nguyễn Duy Khánh (sinh năm 1991) tốt nghiệp cử nhân tài chính tại Đại học George Washington. Trong quá trình học đại học, Nguyễn Vee Khanh cũng đã tham gia rất nhiều vào các hoạt động của SSI, như làm việc với đối tác McKinsey trong giai đoạn chuyển đổi hoạt động của SSI (2010); tham gia SSI International Corp Fund từ khi thành lập và đầu tư thu lợi nhuận cao .. .

Năm 2015, Nguyễn Duy Khánh, 24 tuổi, được bổ nhiệm vào Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI.

Chia sẻ về lý do tham gia hội đồng quản trị SSI, Nguyễn Duy Khánh cho biết anh mong muốn đóng vai trò cầu nối giữa nguồn nhân lực trẻ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp tại các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài và SSI.

Đồng thời, Nguyễn Duy Khánh cũng chia sẻ, trong quá trình học tập và làm việc tại Hoa Kỳ, anh đã thiết lập được mạng lưới quan hệ tốt đẹp với các doanh nghiệp, tổ chức tại Hoa Kỳ và Việt Nam.

nguyen-duy-khanh-1-1640007560.jpg Nguyễn Duy Khánh hiện là Thành viên HĐQT CTCP Chứng khoán SSI, Thành viên HĐQT Tập đoàn PAN kiêm Tổng Giám đốc NDH Invest Ltd.
“Tôi có thể sử dụng lợi thế này để giúp SSI và các bên liên quan tham gia và mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường Hoa Kỳ và quốc tế, từ đó đóng góp nhiều hơn cho sự tăng trưởng thị trường trong tương lai của SSI”, ông Duy Khánh nói thêm.

Ấn tượng đầu tư của Golden Bean

Nguyễn Duy Khánh là người trực tiếp đứng đầu giao dịch đầu tư tại Công ty Cổ phần Cà phê Hạt Vàng PAN Group. Golden Beans có 2 công ty con là Shin Coffee – chi nhánh điều hành các quán cà phê tại TP.HCM và bán cà phê rang xay; một đơn vị khác là SOC kinh doanh cà phê nhân và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Khi chia sẻ lý do PAN Group quyết định đầu tư vào lĩnh vực cà phê mới trên VnExpress, ông Nguyễn Duy Khánh cho biết ngoài việc đầu tư vào các công ty hàng đầu trong ngành, PAN còn có chiến lược đầu tư cho các start-up tiềm năng, phù hợp để cùng thực hiện Sứ mệnh. Nâng tầm nông sản, thực phẩm Việt Nam.

Nguyễn Vee Khanh cho biết, việc hợp tác với Công ty TNHH Golden Bean Coffee rất tình cờ. Lãnh đạo Tập đoàn PAN tình cờ tìm thấy câu chuyện đầy cảm hứng của New Coffee CEO Nguyễn Bạn Long trên các phương tiện truyền thông và nhận ra đây có thể là mắt xích phù hợp trong chuỗi từ trang trại đến hàng tiêu dùng. Sử dụng chất lượng cao của bạn. Startup cũng có ước mơ đưa nông sản Việt Nam ra thế giới giống như PAN.

Thế mạnh lớn nhất của Golden Beans là ở lĩnh vực cà phê đặc sản, nơi họ kiểm soát chất lượng vùng trồng và khâu sản xuất. Đồng thời, PAN Group luôn mong muốn góp phần quảng bá hạt cà phê từ các vùng trồng chất lượng cao tại Việt Nam ra thế giới bằng cách xây dựng thương hiệu nổi tiếng thế giới. Do đó, PAN đã quyết định đầu tư vào CTCP Cà phê Hạt Vàng. Sau khi giao dịch hoàn tất, cổ phần của PAN Group tại Jindou tương đương 80% vốn đăng ký của công ty.

Những đóng góp ban đầu của Nguyễn Duy Khánh cho SSI và Tập đoàn PAN là bằng chứng cho thấy rằng, ông Nguyễn Duy Khánh có đủ tài năng để xứng đáng với vị trí mà ông đang nắm giữ, ngoài ra ông còn là con trai của ông Nguyễn Duy Hưng.

Ngoài ra, Nguyễn Duy Khánh hiện là CEO của NDH Invest Ltd, một công ty tư nhân chuyên đầu tư vào lĩnh vực tài chính (SSI), nông nghiệp và thực phẩm (PAN Pacific Corp.), công nghệ sinh học (BioSpring), thương mại quốc tế và nhiều công ty hàng đầu. trong lĩnh vực này. (NDH ở nước ngoài) và Truyền thông (Tư vấn thương hiệu).

cha nào con nấy

Về ông Nguyễn Vee Hùng, ông được nhiều người gọi là “ông trùm chứng khoán” bởi ông là người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – công ty chứng khoán lớn nhất, ra đời đầu tiên trên thị trường chứng khoán. Chứng khoán Việt Nam (30 tháng 12 năm 1999). Ông cũng là người sáng lập và chủ tịch hội đồng quản trị của Pan Group.

Sinh năm 1962, anh là con cả trong gia đình có 4 anh chị em. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh Hồng theo học tại Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Vào những năm 1980, ông Hong kiếm tiền từ việc bán tác phẩm nghệ thuật khi đang đi học. Ra trường, với khả năng nói tiếng Đức, ông làm thư ký riêng cho Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Năm 1993, ông Hồng cùng bạn thành lập Pan Pacific với quy mô hàng chục triệu đồng, chuyên tư vấn cho các doanh nhân nước ngoài, ông có hai liên doanh nổi tiếng là Metropolitan Hotel và Warburg Pincus.

Năm 1998, PAN trở thành công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh và làm sạch chuyên nghiệp. Sau đó, PAN chuyển đổi thành công ty đầu tư chuỗi giá trị nông nghiệp khép kín.

Năm 1999, ông Hong sang Thái Lan học đầu tư và trở về Trung Quốc thành lập Chứng khoán SSI. SSI hiện là công ty chứng khoán lớn nhất thị trường, với vốn đăng ký hơn 6.029 tỷ đồng, dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trong 6 năm liên tiếp. Trong 9 tháng đầu năm 2021, SSI đạt tổng doanh thu 5.091,1 tỷ Rp và lợi nhuận trước thuế 2.062,6 tỷ Rp, lần lượt tăng 53,3% và 91,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Hiện tài sản của ông Nguyễn Duy Hưng khoảng 6.222 tỷ đồng, đứng thứ 30 trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Share This Article