CEO Nguyễn Quang Thái – Dê Vườn Xoài

“Đại học chẳng hề là trục đường độc nhất dẫn đến thành công”- Điều này quả không sai có giám đốc điều hành Nguyễn Quang Thái. Sau khi tốt nghiệp THPT, chàng chàng trai Nguyễn Quang Thái đã quyết định gác lại việc đèn sách mà nỗ lực “khởi nghiệp”.  

giám đốc điều hành Nguyễn Quang Thái- “khởi nghiệp” các ngày đầu luôn là khó khăn nhất

Dù trục đường đại học luôn rộng mở nhưng là 1 người trẻ đã sớm sở hữu định hướng và hoài bão nên Nguyễn Quang Thái nỗ lực khởi nghiệp ngay khi vừa bước qua tuổi 18. Không ít người cho rằng điều này quá liều lĩnh, mạo hiểm nhưng nhờ sở hữu nền móng sẵn từ phía gia đình, cộng thêm ý thức mê say học nên dù khó khăn mấy, Nguyễn Quang Thái cũng nỗ lực vượt qua.

Nhớ ngày đầu mới lên làm điều hành, Thái đã tự mình làm toàn bộ công việc dù là nhỏ nhất như thu vén, lên menu, chạy bàn… Sở hữu các ngày phải dậy từ 2,3h sáng để lên chợ mai dong nhập thực phẩm tươi ngon nhất về cho nhà hàng. Rồi tự tay nhặt các mớ rau, chọn từng miếng thịt, anh mới cảm nhận rõ: buôn bán chưa bao giờ là điều thuận tiện.

Đặc thù trong bối cảnh thị phần càng ngày càng cạnh tranh ác liệt, nhận thấy việc đổi thay chiến lược cho nhà hàng là điều cần yếu. “Nghĩ được, làm được”, ngay sau đó Nguyễn Quang Thái đã gia nhập vào lực lượng công ty BNI, đăng ký tham dự những khóa học về buôn bán giúp vun đắp và lớn mạnh nhãn hiệu. Tại đây, chàng chàng trai được bồi đắp cả về tri thức lẫn kinh nghiệm “thực chiến” và dần đưa quy mô của nhà hàng lên 1 tầm cao mới.

“Dê Vườn Xoài”- nhãn hiệu quán ăn của giám đốc điều hành Nguyễn Quang Thái giờ đây đã sở hữu đến 8 cơ sở vật chất cùng có 2 trọng điểm tiệc cưới tại thị thành Vinh (Nghệ An). Đa dạng nghệ sĩ nổi danh Việt Nam như ca sĩ Duy Khánh, ca sĩ Duy Mạnh… thường xuyên ghé qua và không nhớ tiếc dành lời khen “sở hữu cánh” cho những món ẩm thực đồng quê đặm đà hương vị.

 

giám đốc điều hành Nguyễn Quang Thái- nỗ lực đeo đuổi 2 chữ “Đàng hoàng” trong buôn bán

Ko phải đột nhiên mà nhãn hiệu “Dê Vườn Xoài” của giám đốc điều hành Nguyễn Quang Thái thành công như ngày hôm nay. Đó là biết bao mồ hôi, công sức, ý thức sẵn sàng vượt khó, luôn trau dồi, học hỏi kinh nghiệm của chàng chàng trai luôn thèm khát được khẳng định mình.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành Nguyễn Quang Thái cũng luôn đề cập nhở bản thân: Mình phải là 1 người đích thực đàng hoàng. Sự đàng hoàng phải diễn ra từ mọi hành động nhỏ nhất như khâu chọn vật liệu dù là từng cọng rau, từng miếng thịt đến cách chế biến, diễn tả sao cho đẹp mắt. Không chỉ vậy, “đàng hoàng” còn diễn tả ở trong công đoạn dùng cho, trao món ăn đến tận tay người mua bằng thái độ nhiều năm kinh nghiệm nhất. Ví như mình làm toàn bộ điều đó xuất hành từ tấm lòng, từ nụ cười gần gũi, vô tư, thả phanh thì cứng cáp họ sẽ ấn tượng và còn nhớ mãi.

Đó cũng là lý do tại sao bản thân là “ông chủ” nhưng giám đốc điều hành Nguyễn Quang Thái vẫn thường xuyên gặp gỡ, bắt chuyện, giao lưu có người mua, sẵn sàng lắng tai mọi san sẻ, đóng góp quan niệm về đồ ăn, thức uống của quán. Cũng từ đó mà đào tạo lực lượng viên chức càng ngày càng nhiều năm kinh nghiệm hơn.

Theo giám đốc điều hành Nguyễn Quang Thái, đàng hoàng ngay lúc đầu sẽ khiến cho những bước về sau được trót lọt và bản thân người lãnh đạo cũng chẳng hề đi xử lý các điều đáng nhớ tiếc mà thay vào đó là sở hữu thêm thời kì, không gian để nảy ra những ý tưởng mới.

“Khi bạn luôn sở hữu trong mình tư tưởng phải là 1 model mực thì bạn ắt sẽ tìm cách để mọi người cảm nhận và thấy điều đó. Đối có mình là phải tìm cách để thành công, thành công 1 cách con đường hoàng và chân chính”.

 

Có mô phỏng buôn bán ẩm thực vững mạnh như “Dê Vườn Xoài” thì có nhẽ trị giá không nằm đơn giản ở việc lỗ hay lãi mà hơn hết là làm chấp nhận toàn bộ những người mua. Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng giám đốc điều hành Nguyễn Quang Thái đã xác định được đúng trục đường mà mình muốn đeo đuổi.  

Previous post CEO Hoàng Huy – Media Luân Nguyễn
Next post CEO Hà Hiền Media Giám đốc Truyền thông