CEO Nguyễn Thị Nga – BRG

Nguyễn Thị Nga – Nữ chủ tịch quyền lực Tập đoàn BRG kiêm Phó chủ tịch HĐQT SeAbank. Cô được biết đến là một doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Vậy Nguyễn Thiya là ai? Cuộc sống và sự nghiệp của cô ấy như thế nào? Hãy cùng News.timviec tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Về bà Nguyễn Thị Nga
Nguyễn Thị Nga sinh ngày 17 tháng 8 năm 1955 tại Hà Nội. Cô tốt nghiệp cử nhân kinh tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ngoài ra, cô đã tham gia nhiều khóa học kinh tế tại Pháp, Đức, Nhật, Úc. Bà Nga là người Việt Nam đầu tiên được mời sang Georgetown, Mỹ, chương trình do Hillary Clinton tài trợ dành cho lãnh đạo các tập đoàn kinh tế.

 

Tiểu sử và Sự nghiệp của Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG Seabank – Ảnh 1
Chân dung nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nga (Ảnh: Internet)
Bà Nga hiện đang giữ chức vụ

Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeAbank);
Chủ tịch Tập đoàn BRG.
Theo Tạp chí Forbes, cô kiếm được khoảng 435 triệu USD vào năm 2013 nhờ các sân golf và bất động sản.

Vị “nữ tướng” này đã rút Tập đoàn BRG ra khỏi lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu trước khi đầu tư vào ngân hàng. Bà Nga từng lọt vào danh sách những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng tại Việt Nam của Forbes.

XEM CŨNG: Hồ Hồng Ân là ai: Tỷ phú ngân hàng đầu tiên, đi lên từ người bán mì gói vô danh

Sự nghiệp của Nguyễn Thị Nga
Khởi nghiệp với BRG
Bà Nguyễn Thị Nga khởi nghiệp từ năm 1993 bằng việc thành lập BRG Group – một tập đoàn đầu tư đa lĩnh vực. Năm 2000, Bà trở thành cổ đông của Techcombank và được bầu vào Hội đồng quản trị, năm 2004 bà trở thành Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Techcombank.

Nhóm BRG của cô bao gồm các đơn vị thành viên như:

bờ biển;
Sân Golf Quốc tế Kings Island;
Đồ Sơn Seaside Golf Resort;
Legend Hills Golf Resort;…
Bà cũng được biết đến với các giao dịch M&A, bao gồm các DNNN dựa trên vốn chủ sở hữu, các công ty tư nhân và công ty liên doanh.

Năm 2006, sau khi tách khỏi Techcombank, bà Nga đã đầu tư và trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị của SeAbank. Cuối cùng, sau nhiều năm làm việc với bà, bà đã rời SeaAbank với tư cách Chủ tịch vào năm 2019 theo yêu cầu. Ngoài ra, mọi người còn tham gia vào một loạt các “hệ sinh thái” khác trong Tập đoàn BRG do cô quản lý.

✔ Tin liên quan: [Review] Techcombank, review lợi ích khi làm việc tại đây

Trở thành “trùm” bất động sản
Từ năm 1979 đến năm 2000, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nga đã thử sức ở nhiều vị trí chủ chốt trong ngành may mặc và xuất nhập khẩu. Năm 2001, bà Nga có một hướng đi mới trong lĩnh vực tài chính, khách sạn và bất động sản.

Tiểu sử và Sự nghiệp của Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG Seabank – Ảnh 2
Cách nhìn của Nga về cuộc sống (Ảnh: Internet)
Sau khi thành lập Tập đoàn BRG, cô định vị mình sẽ phát triển lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, sau đó, BRG đã mở rộng hoạt động sang nhiều lĩnh vực khác, nổi bật nhất là tài chính – ngân hàng và bất động sản.

Năm 2015, tập đoàn tăng vốn nhượng quyền lên 1.800 tỷ đồng. Bà Nga đã mua lại hàng loạt khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp như: Hilton Hanoi Opera, Khách sạn Sông Nhuệ, Hilton Garden Inn Hanoi …

Tháng 4/2015, Công ty Cổ phần Phát triển TN thuộc Tập đoàn BRG triển khai dự án khách sạn năm sao với tổng vốn đầu tư 2.200 tỷ đồng.

Năm 2016, cô mua lại Sedona Suites Hanoi (nay là Diamond Westlake Suites) từ Tập đoàn Keppel Land của Singapore với giá 31,5 triệu USD.

Năm 2017, Tập đoàn BRG và Tập đoàn Marriott International công bố hợp tác dự án Khách sạn Sheraton Đà Nẵng, một công trình trọng điểm phục vụ hội nghị APEC 2017.

Ngoài ra, cô còn sở hữu một số dự án bất động sản lớn trên cả nước. Ngoài ra, dự án quy hoạch thành phố thông minh dọc trục Nhật Tân – Nội Bài dài hơn 11 km dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2028. Tổng vốn đầu tư của dự án hơn 4 tỷ đô la Mỹ do liên doanh với tập đoàn là BRG và Sumitomo Corporation thực hiện.

Tài liệu tham khảo – Các Công ty Bất động sản Uy tín hàng đầu Việt Nam 2021

Bài phát biểu xuất sắc của cô Nguyễn Thị Nga
Bên cạnh sự nghiệp lẫy lừng, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Ngọ còn khiến công chúng nhớ đến với những nhận xét ấn tượng. Trong ngày khởi động dự án Thành phố thông minh phía Bắc Hà Nội, bà Nga chia sẻ:

“Ước mơ và niềm đam mê của tôi luôn là cung cấp những gì tốt nhất cho Hà Nội, để thủ đô của chúng tôi không bị phá hủy bởi những dự án nhỏ ngoài quy hoạch, nó phải trở thành một thành phố hiện đại có đối thủ hoặc thậm chí vượt qua các thành phố phát triển khác.

Tiểu sử và Sự nghiệp của Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG Seabank – Ảnh 3

Bà được coi là nguồn cảm hứng cho thế hệ doanh nhân tiếp theo, đặc biệt là những phụ nữ có thể tự tin xây dựng doanh nghiệp. “Nữ tướng” của Tập đoàn BRG cho biết:

“Đối với tôi, trở thành một nữ doanh nhân là một niềm tự hào to lớn. Chúng tôi rất tự hào không chỉ là những người phụ nữ trong gia đình mình, mà còn là nguồn cảm hứng và nguồn cảm hứng cho đại gia đình BRG với gần 22.000 nhân viên”.

nhận được kết luận

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nhã quả thực là một tấm gương sáng về người phụ nữ trong xã hội mới tự lực, tự cường, dám làm đầu. Cô ấy là người truyền cảm hứng để phụ nữ tự tin thể hiện bản thân hơn, trở nên tuyệt vời và có thể xây dựng sự nghiệp thành công không kém gì nam giới.

Previous post CEO Lê Hồng Thủy Tiên – Tập đoàn Liên Thái Bình Dương
Một tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhi khó khăn - VnExpress Đời sống Next post CEO Lưu Anh Tiến – Con Cưng