CEO Phạm Văn Hưởng – GFS Ventures

ceovietnam
By ceovietnam 8 Min Read

Là 1 CEO doanh nhân thành công, anh Phạm Văn Hưởng không chỉ để ý đến các gì mà công ty của mình đạt được mà còn với phần đông trằn trọc mang các công trình cộng đồng. Anh Phạm Hưởng được biết đến là người ươm mầm cho các công trình startup chất lượng trong ngành Blockchain.

Vị CEO doanh nhân sinh năm 1983 này xuất thân là 1 chủ doanh nghiệp nhựa. Cơ duyên khiến anh chuyển hướng sang hoạt động trong ngành khoa học phải kể đến là vào năm 2016. Khi anh Hưởng bắt đầu nhập 1 số máy đào coin để trải nghiệm và nghiên cứu thêm do sẵn với nhà xưởng đang hoạt động. Sau khi nghiên cứu sâu hơn, anh nhìn thấy tiềm năng rất lớn của khoa học này trong mai sau nên đã chuyển hẳn qua nghiên cứu và đầu tư và đã với đa dạng thành công lớn trong việc đầu tư. Đến năm 2019, CEO doanh nhân Phạm Văn Hưởng quyết định ra đời quỹ đầu tư sở hữu tên GFS Ventures để giúp đỡ những startup trong ngành blockchain. Tiêu chí chính của anh là ươm mầm cho các công trình chất lượng phát triển thành kỳ lân trong ngành nghề công nghiệp này.

Đồng thời mang thành công của quỹ đầu tư GFS Ventures, anh Phạm Văn Hưởng cùng giáo sư Đinh Ngọc Thạnh còn vững mạnh thêm đơn vị Vietnam Blockchain Innovation – VBI nhằm giúp đỡ tối đa cho những bạn developer với thời cơ tiếp cận thị phần blockchain. Đây là nơi giúp những giới trẻ với môi trường học tập chuyên sâu để những bạn với thêm thời cơ nghề nghiệp, thời cơ khởi nghiệp và thời cơ đầu tư trong thị phần blockchain.

Theo anh Phạm Văn Hưởng nhận định, môi trường hiện nay là cơ hội tuyệt vời để đầu tư vào ngành khoa học ở Việt Nam. Qua thời kì hoạt động, anh Phạm Văn Hưởng nhận thấy từ năm 2016 đến 2019, dòng tài chính trong ngành khoa học đã tăng hơn 8 lần và số lượng thương vụ thành công cũng tăng hơn 4 lần. Đáng chú ý hơn là đầu tư khoa học tại Việt Nam đã đạt đỉnh 861 triệu đô la Mỹ Mỹ trong năm 2019.

Nhưng trong bối cảnh đó, anh Phạm Văn Hưởng nhận thấy đầy đủ vốn đầu tư đầu tư trên đều đến từ những quỹ nước ngoài và tụ họp vào các startup đình đám hay những doanh nghiệp lớn. Thế nhưng tại thị phần Việt Nam, với phần đông startup trẻ tuổi, với nhân kiệt và tiềm năng vững mạnh nhưng ít được trọng dụng. Chính vì vậy mà anh Phạm Văn Hưởng đã cùng mang quỹ của mình giúp đỡ nguồn lực cho những startup Việt trẻ tuổi với thể thời cơ vững mạnh và tạo ra đa dạng trị giá hơn cho xã hội.

San sớt về các khó khăn đã gặp phải, anh Phạm Văn Hưởng nhận định khó khăn thứ nhất là việc giám định những công trình chất lượng để đầu tư. Ngành blockchain còn hơi mới mẻ ở thị phần Việt Nam và nó vừa can hệ trực tiếp đến khoa học và nguồn vốn. Chính vì vậy mà đòi hỏi đơn vị giám định phải với tri thức chuyên sâu về cả 2 ngành này mới với thể đưa ra quyết định, định giá những công trình 1 cách chuẩn xác nhất.

Khó khăn thứ 2 mà anh Phạm Văn Hưởng đề cập đến là việc vững mạnh VBI group. Ngành blockchain là 1 khoa học mới, chưa được đưa vào giảng dạy chính thức ở những trường đại học hay những đơn vị giáo dục chính thống nên chừng độ nhiều chưa phổ quát. Chưa với đa dạng giáo trình hay tài liệu chính thức nên việc tiên vững mạnh môi trường học tập về ngành này cho những bạn developer ở Việt Nam gặp phần đông chướng ngại và khó khăn nhất là về công nhân.

Tuy nhiên, đứng trước các ảnh hưởng của Covid-19 lên hệ sinh thái khởi nghiệp ở nước ta thì anh Phạm Văn Hưởng khẳng định sự có mặt trên thị trường của GFS Venture cũng như đơn vị Vietnam Blockchain Innovation hy vọng sở hữu lại các giúp đỡ thiết yếu cho những startup còn non trẻ.

Hiện GFS Ventures đang cung cấp tiền cho phần đông công trình khởi nghiệp trong ngành blockchain với mức phát triển lên đến vài ngàn %. 1 trong số đó với thể kể đến như NEAR Protocol, Ramp Defi, Litentry, Daomaker, Insure,…

Trong mai sau, anh Phạm Văn Hưởng định hướng vững mạnh GFS phát triển thành quỹ đầu tư bậc nhất và với sức tác động lớn trong ngành blockchain trên toàn cầu. Song song vững mạnh VBI thành vườn ươm cho tài năng và những công trình khởi nghiệp chất lượng định danh trên toàn cầu về ngành blockchain.

Để biết thêm các kinh nghiệm đầu tư trong ngành blockchain từ anh Phạm Văn Hưởng,những bạn vui lòng truy vấn cập:

Facebook: https://www.facebook.com/phamhuonghlp

T.G

Share This Article