thông tin tóm tắt chi tiết trần đình long

CEO Trần Đình Long – Hòa Phát

Xuất thân

Trần Đình Long sinh ngày 22 tháng 2 năm 1961. Ông sinh ra ở Hà Nội, quê gốc ông ở huyện Thanh Miện, tinh Hải Dương.

Ông hiện cư trú ở quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Ông tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (1986) với bằng Cử nhân kinh tế.

Gia đình

Người mẹ sinh ra ông Trần Đình Long là bà Đỗ Thị Giới, ông Long có em gái là Trần Ánh Tuyết. Và 2 anh trai là Trần Đình Thăng và Trần Đình Tân.

Sau ông lấy vợ là bà Vũ Thị Hiền, Ông bà có hai người con, lần lượt tên là Trần Huyền Linh và Trần Vũ Minh.

Xuất thân nghèo khó cùng bản tính “nói ít làm nhiều”, Trần Đình Long tỏ ra là một người rắn rỏi với bản lĩnh “cứng” và khá kín tiếng trên thương trường. Người ta thường chỉ được gặp ông mỗi năm một lần vào mỗi dịp Đại hội cổ đông.

thông tin tóm tắt chi tiết trần đình long

Thông tin tóm tắt Chủ Tịch Hòa Phát

Sự Nghiệp Trần Đình Long

Sự nghiệp của Trần Đình Long gắn liền với Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát mà tiền thân là công ty TNHH Thiết bị Phụ Tùng. Trước khi có được thành công, ông Long và những người anh em ở Hòa Phát cũng từng có những giai đoạn đầy khó khăn, vất vả.

Khởi đầu sự nghiệp khó khăn

1992: Chuyện thành lập Công ty TNHH Thiết bị Phụ Tùng không hề dễ dàng. Để hoàn thành thủ tục phải qua phòng Thương mại và Công nghiệp quận Hoàn Kiếm làm hồ sơ, chứng minh tài sản, mượn tiền, góp vài chục triệu vào ngân hàng để phong tỏa tài khoản rồi xin giấy phép xác định nhận thân từng người.

Công ty phải mượn nhà ông Long làm địa điểm vì doanh nghiệp thành lập phải có địa chỉ đăng ký, vốn pháp định, phải chứng minh vốn bằng cách đóng tiền vào ngân hàng, thậm chí đi mượn tiền người khác để đóng vào làm vốn pháp định.

Năm 1993: Ông Long cùng các cộng sự lần đầu tiên có chuyến xuất ngoại để tìm hiểu thị trường và nhập hàng.

Thời kỳ đó công ty tư nhân không được phép xuất nhập khẩu với nước ngoài, thế nên phải đi bằng hộ chiếu đường biên.

Đây được đánh giá là chuyến đi quan trọng đối với công ty và là lần đầu tiên công ty nhập hàng một cách tương đối bài bản.

Ông Trần Tuấn Dương nhớ lại: “Đến đoạn lên núi, hôm đó trời mưa phùn nên phải bò qua bằng cả hai tay hai chân tay nếu không trơn ngã. Người lấm bê bết bùn đất, bò qua biên giới mấy cây số. Mà không riêng gì mình, những người đi buôn tiểu ngạch thời đó đều đi như thế cả.”

 

 

Năm 1994: Khi đang mua đồ nội thất cho văn phòng trên đường Giải Phóng, anh Long và các cộng sự nhận ra rằng doanh nghiệp đang nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ từ Đài Loan.

Vì vậy, ông Long quyết định dấn thân vào thị trường khi thành lập công ty cổ phần nội thất vào năm 1995, nghiên cứu các nhà cung cấp từ Đài Loan sang Malaysia, Singapore… để phát triển công ty. Công ty nội thất tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Sơn Thủy, sau đổi tên thành Công ty Cổ phần Nội thất Hòa Phát.

Năm 1996 đến 2005: Ông Trần Đình Long là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát bấy giờ

Khoảng năm 1996: Các công ty thiết bị và phụ tùng thường phải mua ống thép cho giàn giáo. Nhưng thép ống khó mua vì phải xin duyệt rồi mới có tiền mua 5-10 tấn.

Thấy làm ống thép không khó, anh Long quyết định thành lập công ty mới là Ống thép Hòa Phát sử dụng công nghệ Đài Loan.

Vài năm sau, Công ty Thép, Điện lạnh, Xây dựng và Phát triển Đô thị Hòa Phát ra đời.

Từ năm 2007 đến năm 2021
Năm 2007, anh Long và lãnh đạo công ty quyết định tổ chức lại theo mô hình tập đoàn. Công ty mẹ là Hefa Group Corporation và các công ty thành viên.

Cũng trong năm 2007: Khu liên hợp gang thép của Hòa Phát tại Hải Dương được xây dựng. Mục tiêu trở thành nhà sản xuất thép hàng đầu Việt Nam của Hòa Phát vẫn rõ ràng cho đến ngày nay. Để sự nghiệp của ông Chen Dinglong khởi sắc, được mệnh danh là “vua thép”.

Tháng 2/2017, ông Long cùng các lãnh đạo thành lập Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất. Nó đánh dấu một bước phát triển mới của anh và Hòa Phát nói riêng.

Trong giai đoạn 2020-2021, Tập đoàn Hòa Phát sẽ phát triển thành một trong những công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Tóm tắt kinh nghiệm làm việc của anh Long:
Trong thời gian công tác, Ông Trần Đình Long đảm nhiệm các chức vụ:

1992-1996: Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng Hòa Phát.

1996-2005: Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Công ty Hòa Phát

2007 – nay: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát

Sự nghiệp của Trần Đình Long từ chàng trai quê nghèo trở thành ông vua thép Việt Nam

Ông Trần Đình Long được mệnh danh là “Vua” ngành thép Việt Nam

Tài sản và thành tích của ông Trần Đình Long
Do sự phát triển và lớn mạnh không ngừng của Tập đoàn Hefa, khối tài sản hiện tại của ông Chen Ding là rất lớn. Hãy cùng xem xét hai loại tài sản của anh ấy: máy bay và cổ phiếu.

khổng lồ với máy bay
Trần Đình Long được biết đến là một trong hai đại gia ở Việt Nam chi hàng trăm tỷ đồng mua máy bay riêng (mua máy bay riêng có ông Đoàn Nguyên Đức hay Bầu Đức là ông Hoàng Gia Lai)

Năm 2010, anh mua 6 chiếc trực thăng EC 135P2i với giá gần 5 triệu USD (tương đương gần 96 tỷ đồng).

Năm 2011, anh mua một chiếc máy bay trực thăng 12 chỗ ngồi, mang mã số VN-D668. Trực thăng có thể bay quãng đường dài từ Hà Nội đến Đà Nẵng mà không cần tiếp nhiên liệu. Chiếc trực thăng thuộc sở hữu của ông và hiện đang cho Tập đoàn Hòa Phát thuê.

đăng lại
Tính đến ngày 30/11/2020, ông Trần Đình Long sở hữu 864.000.000 cổ phiếu HPG, tương đương 19,32% vốn điều lệ Hòa Phát đăng ký, trị giá 44.409 tỷ đồng. Sau khi ông mua 24 triệu cổ phiếu từ ông Đoàn Gia Cường, phó chủ tịch hội đồng quản trị.

Ngoài ra, vợ và con trai của tỷ phú còn nắm giữ hơn 243 triệu cổ phiếu tại Hefa. Tính cả cổ phiếu của một số thành viên khác, gia đình ông Tân sở hữu tổng cộng gần một tỷ cổ phiếu HPG, tương đương gần 35% cổ phần của Hòa Phát.

Ông Chen Tinglong xuất hiện trong danh sách tỷ phú năm 2018 của Forbes, với giá trị tài sản 1,3 tỷ USD, đứng thứ 1756 trên thế giới. Nhưng sau đó nó đã bị loại khỏi danh sách vào năm 2019 và 2020.

Ông Long vừa có bước đột phá trong danh sách tỷ phú đô la thế giới, và mới đây ông đã lọt vào danh sách tỷ phú thế giới năm 2021 của Forbes. Forbes ước tính ông Long có 2,2 tỷ USD, xếp thứ 1.444 trên thế giới.

Giá trị tài sản của Trần Đình Long đã tăng lên đáng kể, chủ yếu là do cổ phiếu Hòa Phát đạt mức cao kỷ lục liên tiếp sau 14 năm niêm yết trên sàn chứng khoán.

Được mệnh danh là “Vua ngành Gang thép”, ông hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Tập đoàn Hefa (HPG).

Ông Trần Đình Long được coi là một doanh nhân khá kín tiếng, ít xuất hiện trên báo chí để chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công, và ông là một trong những tấm gương khởi nghiệp thành công nhất Việt Nam.

Trần Đình Long là người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2021

Tính đến ngày 21/6/2021, ông Long là người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán sau ông Phạm Nhật Vượng

Những câu nói bất hủ của Chủ tịch Hefa – Chen Dinglong
Ông Chen Dinglong là người ít lời và hiếm khi xuất hiện trước truyền thông. Nhưng mỗi khi ông nói một lời nào đó đều được mọi người quan tâm và ăn sâu vào lòng người. Dưới đây là một số câu nói hay nhất của Chủ tịch Hefa:

Tại đại hội cổ đông thường niên, “vua” thép Việt từng nói: “Chúng tôi luôn thận trọng trên cơ sở tính toán kỹ lưỡng, không nói thì nói, rồi phải nhận ra”. chỉ ra rằng Bản tuyên bố về trách nhiệm cao đối với công việc và sự tự tin vào chiến lược kinh doanh mà anh ta và các đồng nghiệp của anh ta đang thực hiện.

Bạn đang nói về chủ tịch hay  ?

Sự thận trọng trong thương mại đã giúp ông phát triển một chiến lược tăng trưởng dài hạn. Anh cũng rất tự tin vào chiến lược kinh doanh của mình. Sự tự tin này được thể hiện qua câu nói nổi tiếng của doanh nhân:

 

 

Microsoft Việt Nam lần đầu tiên có nữ Tổng giám đốc Previous post CEO Nguyễn Quỳnh Trâm – Microsoft Việt Nam
Lương Thị Cẩm Tú là ai – tin tức, hình ảnh nóng nhất về Lương Thị Cẩm Tú là  ai Next post CEO Lương Thị Cẩm Tú – Eximbank