Bamboo Airways vừa bổ nhiệm ông Võ Huy Cường, nguyên Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, giữ chức vụ Phó Cục trưởng, có hiệu lực từ ngày 1/1/2022.

Võ Huy Cường, tân Phó tổng giám đốc Bamboo Airways
Ông Võ Huy Cường đã có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không, đặc biệt là trong vai trò quản lý đảm bảo hoạt động an toàn. Ông Cường từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT). Ông vừa thôi giữ chức Phó Tổng cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam và sẽ nghỉ hưu vào cuối năm 2021 theo hệ thống.

Đại diện Bamboo Airways cho biết, kinh nghiệm và tầm nhìn của ông Võ Huy Cường được coi là sự bổ sung quý giá cho ban lãnh đạo Bamboo Airways.

Bamboo Airways là hãng hàng không trẻ mới cất cánh từ tháng 1/2019 và hiện đang khai thác mạng lưới 70 đường bay nội địa, trong đó có nhiều đường bay thẳng đầu tiên như Hà Nội – Rạch Giá, TP.HCM – Điện Biên … Bamboo Airways cũng đã công bố và đang phát triển nhiều đường bay thẳng quốc tế như Việt-Mỹ, Việt-Anh, Việt-Úc …

2,5 triệu hành khách sẽ được vận chuyển vào năm 2021. Năm ngoái, hãng cũng đã khai trương một loạt chuyến bay đến nhiều quốc gia, mang về gần 15.000 lượt đồng hương. Ngoài ra, còn có hàng chục chuyến bay trong Lễ tạ ơn đưa hàng nghìn người dân dễ bị tổn thương về quê, đồng thời đưa đón các nhân viên y tế, các nhà hoạt động tình nguyện, vật tư y tế … hỗ trợ địa phương.

Năm 2022, với mục tiêu nâng cao dịch vụ hàng không tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, Bamboo Airlines sẽ mở hơn 80 đường bay nội địa và hơn 40 đường bay quốc tế.

Đội bay đã phát triển về quy mô, đáng chú ý là đã tiếp nhận một số máy bay thân rộng thế hệ mới phục vụ mạng lưới đường bay quốc tế và máy bay khu vực phục vụ các đường bay nội địa tiềm năng. Đẩy nhanh chuyển đổi kỹ thuật số để nâng cao hiệu quả hoạt động, mang lại lợi ích cho cả hãng hàng không và khách hàng.

Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways hiện nay là ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC. Ông Trịnh Văn Quyết sinh năm 1975 tại Vĩnh Phúc. Ông Quyết có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Cử nhân Luật. Ông hiện là Chủ tịch của Công ty TNHH Tập đoàn FLC và Chủ tịch của Zhuhang.

Tổng giám đốc Bamboo Airways là ông Đặng Tất Thắng. Đặng Tất Thắng sinh năm 1981 tại Hà Nội. Ông có bằng thạc sĩ về quản lý dự án. Anh hiện là phó tổng giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn FLC, tổng giám đốc Zhuhang, giám đốc bộ phận khách hàng chiến lược. Cho đến nay, ông đã đồng hành cùng Bamboo Airways trong toàn bộ quá trình lập kế hoạch và xin giấy phép phi công.

Hoạt động chuyển đổi số được đẩy mạnh với việc ra mắt nhiều tính năng kiosk check-in trực tuyến (check-in trực tuyến) chưa từng có tại các sân bay ở Việt Nam cùng với việc nâng cấp ứng dụng di động Bamboo Airways.

Trong năm, Bamboo Airways duy trì tỷ lệ đúng giờ đầu tiên trong ngành với tỷ lệ đúng giờ hơn 97%. Hãng vận chuyển 2,5 triệu lượt khách với tỷ lệ an toàn tuyệt đối 100%. Bộ quy trình chống dịch chắc chắn được đánh giá 7/7 sao.

Năm 2022, Bamboo Airlines cho biết sẽ tập trung nâng cao dịch vụ hàng không tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, mở hơn 80 đường bay nội địa và hơn 40 đường bay quốc tế.

Đội bay đã phát triển về quy mô, đặc biệt với việc tiếp nhận một số máy bay thân rộng thế hệ mới phục vụ mạng lưới đường bay quốc tế và máy bay khu vực phục vụ các đường bay nội địa tiềm năng. Đẩy nhanh chuyển đổi kỹ thuật số để nâng cao hiệu quả hoạt động, mang lại lợi ích cho cả hãng hàng không và khách hàng.

Trước đó, ông Võ Huy Cường thôi giữ chức vụ Phó Tổng cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vào ngày 31/12/2021.

Với cương vị là Phó Tổng cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, ông Vũ Hội Kiang trực tiếp phụ trách các lĩnh vực: vận tải hàng không, các hiệp định vận tải hàng không song phương và đa phương; cấp phép bay, hợp tác hàng không – du lịch; khai thác tàu bay và tàu bay; hàng không chuyên nghiệp chất lượng dịch vụ, đồng thời, ông Cường còn đảm nhiệm các chức vụ: Chủ tịch Ủy ban Đánh giá Cho thuê Máy bay; Phó Chủ tịch Ủy ban Điều phối Thời gian, Người phát ngôn của Sở.

Previous post CEO Lưu Anh Tiến – Con Cưng
Next post CEO Lê Thị Thu Thủy – VinFast toàn cầu
Hotline hỗ trợFacebook