CEO Lê Hà – Leha’s Home café.

Ắt hẳn các ai biết đến Lê Hà từ lâu đều ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh đẹp có lối diễn xuất chân thật, 1 diễn viên múa giỏi hay 1 giảng viên được học sinh yêu mến. Ngoài ra, kế bên hình ảnh vượt trội trước ánh đèn sàn diễn, Lê Hà còn là 1 nữ CEO doanh nhân đầy tự tín và bản lĩnh đã gặt hái được đa dạng thành quả nơi thương trường. Từ ngành nghề nghệ thuật đến buôn bán hình như là bước khiêu vũ dài, nhưng chị vẫn không ngừng tiến lên học hỏi để đổi mới sáng tạo và làm chủ vận mệnh của chính mình. Ở thời khắc hiện giờ, Lê Hà đã tự tín khoác lên mình chiếc áo nữ CEO doanh nhân thành đạt góp phần vào việc tăng trưởng kinh tế quốc gia ta hiện giờ.

Xin chào chị Lê Hà, hơn 10 năm trước khi đang thành công của sự nghiệp diễn xuất vậy vì sao chị lại không tận dụng thời cơ để mang bước tiến xa hơn mà chuyển hướng sang tuyến phố buôn bán?

Được sinh ra trong 1 gia đình mang nền móng buôn bán, nhưng không may gia đình Hà găp biến cố rất lớn làm đổi thay mọi thứ, khép lại cuộc sống phong túc đủ đầy, hạnh phúc để thay vào là 1 tuổi thơ cùng cực, bươn chải và quang gánh tất cả. Năm đó Hà được 8 tuổi, phải ra ngoài buơn chải kiếm sống, từ việc sang tên trà đá dạo ,sang tên bánh mì ở bến xe khách Thái Bình trước khi trúng tuyển vào Trường MúaViệt Nam năm 1996. Từ các trải nghiệm thực tại đó thì mang thể nói mình đã cọ xát buôn sang tên từ nhỏ, và thời khắc đó Hà đã ước mong khao khát được buôn bán nhiều năm kinh nghiệm như bố để đổi thay cuộc sống của Hà và gia đình.

Chị Lê Hà mang bao giờ hối lỗi khi quyết định dừng hoạt động nghệ thuật? Nếu như hiện giờ mang thời cơ liệu chị mang muốn thử sức 1 lần nữa?

Hà chưa bao giờ hối lỗi về quyết định của mình trong bất cứ chuyên gì. Nếu như quyết định chưa đúng thì mình sửa cho tốt hơn, lấy đó làm bài học kinh nghiệm, mình chủ động giữ nghĩ suy hăng hái thay vì than thở hay hối lỗi. Hà luôn mang thời cơ để đồng thời giữa buôn bán và những công việc can dự đến nghệ thuât.

Là giảng viên, diễn viên múa, diễn viên truyền hình…đến rẽ lối trở nên 1 người nữ giới làm buôn bán, bản thân chị đã mang các biến chuyển như thế nào?

Hà được huấn luyện giỏi tại Trường Múa Việt Nam để trở nên 1 nghệ sĩ múa, nhưng mình rất mê vẽ  nên sau khi tốt nghiệp trường Múa, Hà đã quyết định thi vào khoa kiểu dáng phong cách tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và theo học đươc hơn 1 năm.

Đối có nghệ thuật múa thì Hà cũng kiêu hãnh và biết ơn khi đa dạng lần được vinh diệu đem nghệ thuật múa Việt Nam đi giao lưu văn hoá có những nước trên toàn cầu, và đó cũng là thời cơ để đặt nền móng trước hết cho công việc buôn bán. Ngày đó cứ mỗi lần đi lưu diễn những nước, mình lại sở hữu theo áo dài, nón lá, sáo tre, đàn tranh, đồ lưu niệm của Việt Nam qua nước bạn, trình diễn trên sàn diễn xong thì mình xuống dưới sang tên những món đồ ấy cho khán giả, bạn hữu quốc tế, vừa mang tiền lại vừa giới thiệu được văn hoá quốc gia mình, tiền thù lao và tiền sang tên hàng mình gom hết đi mua áo quần sale đem về Việt Nam sang tên lại.

Bước đột phá tiếp theo là năm 2005,  Hà về Trường Sân Khấu Điên Ảnh TP.HCM tham dự giảng dậy bộ môn múa cho khoá diễn viên và đạo diễn sàn diễn. Lúc này, mình đã mang trong tay 4 chuỗi shop phong cách lớn ở những con phố sầm uất của Hà Nội như: 2 mặt tiền tại 54 phố Hàng Bông, Phùng Hưng, 17 Bát Sứ, 28 Thợ Nhuộm và tại Sài Gòn thì tọa lạc tại 278 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận. Đây là khoảng thời kì Hà thành công đồng thời giữa hoạt động nghệ thuật và buôn bán. Ngoài ra, để điều hành buôn bán cũng mất quá đa dạng thời kì nên Hà quyết định xin thôi việc tại Trường Sàn diễn Điện ảnh TP.HCM.

Thế nhưng có nhẽ nghệ thuật đã là số mệnh, nên vào năm 2011, mình may mắn đựơc đạo diễn và Dịch vụ mời cáng đáng vai chính phần tiếp theo của bộ phim nổi danh “Biệt động Sài Gòn”. Có vai diễn Minh Thư, mình đã để lại đa dạng ấn tượng, sự yêu thương và tình cảm trong lòng khán giả .Nối tiếp thành công vai diễn Minh Thư, Hà lại tham dự thêm đa dạng bộ phim truyền hình và cũng gặt hái được các thành công nhất mực.

Thời khắc 2012,  đa dạng hãng phong cách của toàn cầu đã chính thức tiếp cận vào thị phần Việt Nam, cũng như dân chúng cũng mang thể tự mua sắm khi đi du hý, sắm chính hãng qua online  nên  Hà cũng đã ngưng việc buôn bán phong cách để định hướng tiêu chí mới.

Năm 2014, Hà về làm viên chức tại ngân hàng VPbank, có mục đích thử sức mình ở 1 phong độ khác có 1 môi trương mới ,bình tâm tĩnh trí để quan sát thị phần thay vì hấp tấp lao vào thương trường. Sau hơn 1 năm làm việc trong môi trường vốn đầu tư, Hà bắt đầu hướng đến buôn bán về lĩnh vực nội thất, sang tên những sản phẩm trang hoàng nội thất và nhận kiểu dáng xây dưng, thi công… Sau 2 năm tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu, Hà mở xưởng chế biến gỗ, mang số đông sản phẩm được Hà kiểu dáng làm từ gỗ phế truất thải thành các sản phẩm trang hoàng nội thất độc đáo và đồng thời đó, Hà xây dưng chuỗi Leha’s Home café.

Theo chị, việc buôn bán mang điểm nào tương đồng có hoạt động nghệ thuật không? Các kinh nghiệm, các vấp váp chị trải đời trong nghệ thuật mang bổ trợ cho chị trong công việc buôn bán?

Bản thân Hà thì cảm nhận số đông điểm tương đồng và không tương đồng giữa nghệ thuật và buôn bán. Nhưng phải dùng cái đầu để tìm ra được chân lý làm thế nào để thăng bằng, đưa nghệ thuật và buôn bán đặt vào đúng công năng, mục đích, sử dụng đúng nơi, đúng lúc. Nếu như làm được việc đó thì mang thể hài hòa cả hai và có Hà đó là 1 sự hài hòa tuyệt vời. Theo Hà thấy dù trải qua bất kể sự vấp váp nào đó là kinh nghiệm, ví như nghĩ suy 1 cách hăng hái cũng bổ trợ cho cuộc sống và công việc của chúng ta số đông.

Ngoài buôn bán nội thất, bất động sản, vốn đầu tư, nhà cung cấp đang ký tạm trú… chị còn quản lý nhà hàng, quán café, homestay. Phổ thông người tấm tắc khen Lê Hà là hình mẫu của 1 người đẹp mang cái đầu thông minh và 1 trái tim biết nói, chị nghĩ gì về nhận xét này? Sự khen ngợi trên liệu mang tạo sức ép cho chị?

Khen là người đẹp thi Hà không dám nhận đâu, riêng lời khen mang 1 trái tim biết nói thì Hà xin phép được nhận và xin cảm ơn người khen. Nhưng Hà phải cảm ơn ba má đã sinh ra mình, cảm ơn cuôc sống đầy màu sắc dành cho Hà, tạo động lực cho bản thân mình nỗ lực sống đẹp hơn mỗi ngày và làm đươc đa dạng công việc ý nghĩa cho gia đình, cho xã hội .

Sự thẩm định thông minh dành cho Hà cũng là 1 lời khen ngợi tương đối ưu ái, Hà nghĩ rằng do mình đã may mắn được trải qua các cung bậc thăng trầm trong cuộc đời, mang cao sang, mang bần hàn, mang cùng cực và cả lộng lẫy trong sự nghiệp nghệ thuật lẫn buôn bán. Từ cảnh ngộ công việc, cuộc sống đã ảnh hưởng lên tư duy, tạo vốn sống dày dặn và bản thân lại là người rất thích học hỏi, đam mê vượt khó, không ngại lao động. Thành ra, qua thời kì khiến cho Hà sắc sảo hơn và mang cái nhìn đa chiều hơn.

Đúc kết từ các thành quả đã đạt được, theo chị đâu là các phẩm chất cần mang để thành công trong ngành nghề buôn bán? Liệu mang còn điều gì chị muốn cải thiện và tiếp diễn bổ sung cho mình để hoàn thiện hơn?

Các phẩm chất cần để buôn bán thành công, theo Hà đó là phải mang ham mê buôn bán. Khi mang ham mê, hãy quyết tâm để đạt đươc ham mê đó. Ngoài ra, cần mang nền móng về tri thức từ sự trải nghiêm, cần mang kinh nghiệm, sự nhạy bén, làm việc chuyên cần, tập kết, kiên định, thường xuyên trau dồi, học hỏi, để hoàn thiện bản thân, xoành xoạch nghĩ suy tích cực và thích ứng nhanh,tốt khi cần .

Bấy lâu Hà cứa mãi chạy theo công viêc nên ít dành thời kì cho sức khoẻ của bản thân, điều mình muốn cải thiện hiện giờ là bổ sung sức khoẻ để mang thời cơ hoàn thiện mọi mặt.

Hãy san sớt cho mọi người biết thêm về các ý định hoặc hoài bão mà chị đang muốn chinh phục trong thời kì tới?

Hiện nay Hà mong mở mang được chuỗi LEHA’S HOME CAFÉ, LEHA’S HOME STAY VÀ LEHA’S HOME FURNITUTRE. Từ những chuỗi này, Hà sẽ phân phối đa dạng hơn các sản phẩm trang hoàng nội thất độc đáo sở hữu tính sáng tạo và tạo ra sức ăn viêc khiến cho đa dạng người hơn nữa.

Thời kì này diễn ra Covid kéo dài thì Lê Hà và Công ty của chị mang chịu sự tác động gì không? Và chị đã mang kế hoạch như thế nào để giúp công ty  vượt qua khó khăn này?

Ngành nghề F&B tổng thể chiu ảnh hưởng rất lớn do đại dich Covid19. Do là lĩnh vực trực tiếp hứng chịu các tổn thất can dự đến dịch bệnh, để vượt qua khó khăn này, Hà đã khai triển hình thức sang tên hàng online để duy trì lượng các bạn, việc ship hàng tận nhà, bang hàng sở hữu đi được tập kết vào mục tiêu sản xuất sản phẩm an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe của các bạn.

Không những thế Hà, có bản tính tỷ mỉ và luôn tính toán trước các rủi ro, nên Hà mang dự trù nguồn tiền và đầu tư vào buôn bán vốn đầu tư để quản trị khủng khoảng. Trong thời kì dịch bệnh kéo dài thì mình cũng tập kết vào thu mua bất động sản và kiếm tìm măt bằng vị trí vàng, đắc địa có giá thuê tốt và tập kết vào thi công. Khi mọi hoạt động trở lại, cũng là lúc Hà mang sẵn mọi thứ những cơ sở vật chất để nhất loạt buôn bán trở lại 1 cách mạnh mẽ hơn.

“Sẽ không mang 1 nỗi lo âu nào ngăn cản bởi khi bản thân đã bắt đầu thiêu đốt ước muốn, tôi cứ tiến lên phía trước có tâm niệm, các gì không biết thì không cần phải khiếp sợ.” Đó cũng chính là câu giải đáp mà Lê Hà giải đáp chúng tôi khi được hỏi về cách chinh phục các nấc thang quan yếu của 1 người khởi nghiệp tự lực cánh sinh. Lê Hà của hôm nay là 1 người nữ giới sống tự tín, mang thể khẳng định sang trọng của mình chuẩn y trí óc, chiều sâu và biết cách thăng bằng cuộc sống.

CEO doanh nhân Việt Nam

Previous post CEO Nguyễn Băng Châu
Next post CEO Đàm Ngọc Hiếu