CEOvietnam

Phim về cuộc đời CEO Trịnh Đình Long - Ông Vua "Thép" Việt

Theo thống kê cập nhật của Forbes, giá trị tài sản của ông Long đã cán mốc 3 tỷ USD . Đây là kỷ lục về tài sản của cá nhân ông chủ Hòa Phát từ khi doanh nhân này được công nhận là tỷ phú. Ông Long hiện là người giàu thứ 1.085 trên thế giới

Khởi nghiệp

quá trình khởi nghiệp gian khổ

Tầm nhìn

tầm nhìn tạo khác biệt

Công ty

kiến tạo doanh nghiệp

Giá trị xã hội

đóng góp cho xã hội

CEOvietnam

Phim về cuộc đời CEO Trịnh Đình Long - Ông Vua "Thép" Việt

Theo thống kê cập nhật của Forbes, giá trị tài sản của ông Long đã cán mốc 3 tỷ USD . Đây là kỷ lục về tài sản của cá nhân ông chủ Hòa Phát từ khi doanh nhân này được công nhận là tỷ phú. Ông Long hiện là người giàu thứ 1.085 trên thế giới

Khởi nghiệp

quá trình khởi nghiệp gian khổ

Tầm nhìn

tầm nhìn tạo khác biệt

Công ty

kiến tạo doanh nghiệp

Giá trị xã hội

đóng góp cho xã hội

Về cuộc đời doanh nhân

Con đường xây dựng sự nghiệp của ông “Vua” thép Việt

Sự nghiệp của Trần Đình Long gắn liền với Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát mà tiền thân là công ty TNHH Thiết bị Phụ Tùng.  

Năm 1990: Hoàn cảnh của ông Long khi muốn thành lập doanh nghiệp là Luật doanh nghiệp mới ra đời, tiềm lực cá nhân nhỏ, e ngại nhiều, thủ tục khó khăn

1992:   Để hoàn thành thủ tục phải qua phòng Thương mại và Công nghiệp quận Hoàn Kiếm làm hồ sơ, chứng minh tài sản, mượn tiền, góp vài chục triệu vào ngân hàng  

Công ty phải mượn nhà ông Long làm địa điểm vì doanh nghiệp thành lập phải có địa chỉ đăng ký, vốn pháp định,  

Mùa xuân năm 1993: Ông Long cùng các cộng sự lần đầu tiên có chuyến xuất ngoại để tìm hiểu thị trường và nhập hàng. Thời kỳ đó công ty tư nhân không được phép xuất nhập khẩu với nước ngoài  Đây được đánh giá là chuyến đi quan trọng đối với công ty và là lần đầu tiên công ty nhập hàng một cách tương đối bài bản.

Cho đến thời điểm năm 1996 khi công ty TNHH thiết bị Phụ tùng của ông phải mua ống thép về làm giàn giáo việc nhập thép từ Đài Loan về chi phí đắt, số lượng hạn chế, mua hàng khó khăn. Điều này đã thôi thúc ông quyết định đầu tư sản xuất thép dựa trên công nghệ của Đài Loan. Công ty thép Hòa Phát chính thức được ra đời. Đến năm 2007, tập đoàn Hòa Phát trở thành công ty thép hàng đầu Việt Nam.

Đầu năm 2016, ông Long tiếp tục đầu tư thêm vào lĩnh vực Nông nghiệp với việc cho ra đời Công ty Phát triển Nông Nghiệp Hòa Phát Lĩnh vực chính của công ty là chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi. Ngoài ra, vào tháng 8 năm 2016, công ty đã nhập khẩu thêm 500 con heo từ Đan Mạch về và cho xây dựng khu chăn nuôi có sức chứa hơn 3.000 con bò.

 

Seddo Eiusmod

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua

Tình bạn

Sau gần 30 năm kề vai sát canh, Tổng giám đốc Trần Tuấn Dương và Chủ tịch Trần Đình Long vẫn đang tiếp tục chèo lái con thuyền Hòa Phát vươn khơi xa.

CEOVietNam

Thành tựu trọn đời

Tính riêng quý 2 năm 2017, doanh thu của Tập đoàn Hòa Phát đạt được lên đến 10.700 tỷ đồng. Nhờ sự tăng trưởng mang tính “bứt phá” ấy, giá cổ phiếu tập đoàn Hòa Phát tăng mạnh, giúp nâng tổng giá trị tài sản ông Long lên trên 1 tỷ USD.

Đến năm 2018, sau hơn 10 năm hoạt động, doanh thu của HPG đã tăng gấp 10 lần. Doanh thu ban đầu năm 2007 HPG đạt 5.734 tỉ đồng, đến năm 2017 con số đó đã nâng lên mức 47.000 tỉ đồng.

Cuối tháng 1/2021, con số 91.237 tỷ đồng doanh thu (tăng 41%) đi kèm với 13.500 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (tăng 80% so với năm 2019) của Hoà Phát đủ khiến cổ đông… chết ngất.

Hoà Phát trở thành công ty sản xuất có lợi nhuận lớn nhất tại Việt Nam, giá cổ phiếu Hoà Phát cũng liên tục lập đỉnh cao lịch sử kể từ ngày lên sàn.

Sau vài năm đầu tư chưa thấy “trái ngọt” khiến cổ đông nóng ruột, đến năm 2019, mảng nông nghiệp của Hòa Phát bắt đầu “cất cánh” với doanh thu tăng 172% nhờ mảng chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi

cuối tháng 1/2021,con số 91.237 tỷ đồng doanh thu (tăng 41%) đi kèm với 13.500 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (tăng 80% so với năm 2019) của Hoà Phát đủ khiến cổ đông… chết ngất.

0 +
năm kinh nghiệm
0 +
Tỷ USD doanh thu

CEOVietNam

Quan điểm kinh doanh của chủ tịch Hòa Phát

“Chúng tôi luôn thận trọng trên cơ sở tính toán kỹ càng. Không nói thì thôi, nói ra rồi thì phải đạt được”.

“Nếu như người ta chơi cờ được 3-5 nước đã là khủng khiếp thì ông Long được ví như là người chơi cờ tính trước đến 20 nước”.

“Nếu thị trường có sập, Hòa Phát sẽ là người chết cuối cùng”.

“Chúng tôi không tính kế hoạch trong điều kiện thị trường thuận lợi, mà tính đến trường hợp thị trường xấu nhất, mình vẫn sống được.”

Tôi làm những cái mà tôi thích chứ không phải việc mình là tỷ phú hay là gì kia thì phải giống người ta. Tóm lại là cứ làm điều mình thích thôi!”.

 “Nếu thời gian còn quý hơn cả tiền bạc thì việc sở hữu một chiếc máy bay riêng ở nước ta, một đất nước cơ sở hạ tầng giao thông kém phát triển, sẽ mang lại cho người ta nhiều hơn cả tiền bạc.” 

“Chúng tôi thành công như hôm nay vì không biến Hoà Phát thành một tập đoàn họ hàng”.

“Chúng tôi muốn công ty này tồn tại hàng trăm năm chứ không phải chỉ hết đời mình là thôi nên việc lựa chọn người vào vị trí kế cận phải cẩn thận và dựa vào năng lực. Hoà Phát không phải là công ty kiểu gia đình”.

 “Thực ra thì hằng ngày tôi làm chẳng nghĩ gì đến tiền đâu, và cũng chẳng biết bản thân có bao nhiêu tiền nữa. Không phải riêng tôi như vậy. Tôi đoán chắc rất nhiều người cũng như mình. Chúng tôi làm không phải là để cuối ngày nhìn lại những con số trên bảng chứng khoán hay trong két sắt, đúng không? Nói như vậy không phải vì khiêm tốn gì đâu, mà đó là sự thật”.

 

Contact & Location

HPG Group

Our location

Hanoi office: 66 Nguyen Du, Nguyen Du Ward, Hai Ba Trung District, Ha Noi City Da Nang office: 171 Truong Chinh, An Khe Ward, Thanh Khe District, Da Nang Hochiminh City office

Call us on

(+84) 246 28 48 666 , or +84) 023 637 21 232

Email us on
FAX

+84) 246 628 33 456