Đại dịch Covid -19 được ví như “lửa thử vàng” đối với tất cả các lĩnh vực của đời sống Kinh tế – Xã hội, trong đó có Bất động sản. Với một thương hiệu lớn như Sunshine Homes, cách thức ứng phó để doanh nghiệp có thể trụ vững, thậm chí là tạo ra những bứt phá quan trọng trong thời gian qua là gì, thưa Bà?

Có thể nói Covid -19 là nỗi ám ảnh chung của toàn thị trường, thách thức từ dịch bệnh không chỉ gây áp lực lên đội ngũ lãnh đạo mà toàn thể cán bộ nhân viên của Công ty cũng cảm nhận được một cách rõ nét và chân thực tác động của nó. Tuy nhiên, Sunshine Homes xác định trong nguy thì luôn có cơ, do vậy khi gặp nguy thì không nên sợ hãi mà phải chuẩn bị để nắm bắt thời cơ. Đó chính là kim chỉ nam giúp Sunshine Homes vượt qua được những khó khăn, thử thách trong thời gian qua.

Chúng tôi xác định giai đoạn khó khăn này cũng chính là cơ hội để quyết liệt tái cấu trúc Công ty, chú trọng chuyển đổi số toàn diện mọi quy trình hoạt động. Đặc biệt, đặt trong bối cảnh thị trường Việt Nam những năm gần đây, có thể thấy cuộc đua công nghệ giữa các chủ đầu tư và đơn vị phát triển Bất động sản ngày càng trở nên mạnh mẽ, thậm chí, công nghệ đã trở thành tiêu chí bắt buộc mà khách hàng đặt ra để so sánh giữa các thương hiệu Bất động sản. Đối với Sunshine Homes, thì ngay từ khi ra mắt thị trường, chúng tôi đã luôn là một trong những đơn vị phát triển Bất động sản đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ, coi công nghệ là thế mạnh cạnh tranh lớn nhất trên thị trường. Không chỉ áp dụng vào các công đoạn, quy trình phát triển sản phẩm, chiến lược công nghệ của Sunshine Homes còn được ứng dụng vào các quy trình quản lý, vận hành Công ty và đặc biệt góp phần gia tăng trải nghiệm của khách hàng, thông qua các hoạt động giới thiệu và phân phối sản phẩm.

Đồng thời với phát triển công nghệ, chúng tôi cũng song song xây dựng một chiến lược kinh doanh bền vững bằng cách luôn đảm bảo cam kết về chất lượng sản phẩm. Nhờ đó, ngay trong thời điểm căng thẳng nhất của dịch bệnh, các dự án của Sunshine Homes vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng và các nhà đầu tư.  

Bà có thể chia sẻ cụ thể hơn về những dấu ấn của Sunshine Homes trong năm qua?

Trong năm 2021, chúng tôi tự hào khi đánh dấu mốc phát triển mới của Công ty bằng chiến lược đại chúng hóa thành công, đưa 250 triệu cổ phiếu SSH chính thức giao dịch trên sàn chứng khoán. Kể từ thời điểm chào sàn hồi tháng 8/2021, cổ phiếu SSH vẫn duy trì là một mã cổ phiếu hấp dẫn, nhận được sự quan tâm của giới đầu tư và nhanh chóng gia nhập câu lạc bộ các doanh nghiệp bất động sản có vốn hóa trên 1 tỷ USD. Cho đến nay, quy mô vốn hóa của Sunshine Homes tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, đạt hơn 38.000 tỷ đồng.

Dù phải đối mặt với những khó khăn chung song Sunshine Homes vẫn tạo dựng vị thế trên thị trường với quỹ đất trải khắp ba miền. Chúng tôi cũng đã thành công trong việc tái cấu trúc và định vị hệ thống sản phẩm Sunshine Homes theo 5 chuỗi dự án: Sunshine Metaland (Bất động sản Nghỉ dưỡng và Giải trí phức hợp theo mô hình Integrated Resort 4.0, tiên phong ứng dụng công nghệ “vũ trụ số” Metaverse), Sunshine Heritage (Bất động sản Công nghệ gắn với trải nghiệm văn hóa, bảo tồn và tôn vinh di sản), Sunshine Capital (Chuỗi dự án Đô thị phức hợp Thương mại – Tài chính – Công nghệ tại các thành phố, đô thị lớn), Sunshine Financial Hub (Chuỗi dự án Bất động sản gắn với hệ thống các Trung tâm tài chính, Văn phòng, Trung tâm thương mại và Khách sạn) và Sunshine Marina (Bất động sản nghỉ dưỡng đa trải nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế, có sự gắn kết chặt chẽ với các thương hiệu vận hành uy tín và đẳng cấp).

Song song với đó, chúng tôi cũng phát triển 6 dòng sản phẩm chiến lược, tập trung chủ yếu vào phân khúc bất động sản hạng sang và siêu sang gồm: Sunshine Limited (các Super VIP Villas, các Phòng Tổng thống – Dòng sản phẩm cao cấp nhất của Sunshine); Sunshine Hi-Lux Villas (Biệt thự nội đô và biệt thự nghỉ dưỡng); Sunshine Sky Villas (Biệt thự trên không – Penthouse và Duplex); Sunshine Premier (Căn hộ chuẩn khách sạn Prime Suites 5 – 7 sao); Sunshine Apartel (Căn hộ Smart Living hạng sang) và Sunshine Boutique (Shop Villas và Shophouse).

Có một niềm tự hào mà tôi muốn chia sẻ, là mỗi chuỗi dự án, mỗi dòng sản phẩm của Sunshine Homes đều có một câu chuyện riêng, mang trong mình những cảm xúc, những giá trị tự thân của sản phẩm, của khách hàng sở hữu, tâm huyết của nhà đầu tư, cũng như kiến tạo nên những không gian sống chất lượng cho cộng đồng.

Trong thời gian qua, Sunshine Homes đã rất thành công trong chiến lược thương hiệu khi xây dựng được cho mỗi phân khúc sản phẩm của mình một câu chuyện riêng như Bà vừa chia sẻ. Vậy nếu đặt lên “bàn cân”, thì đâu là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt cho dòng sản phẩm bất động sản của Sunshine Homes so với các nhà phát triển Bất động sản khác, đặc biệt với sự trợ lực của công nghệ vốn là thế mạnh của Sunshine Homes, thưa Bà?

Đối với Sunshine Homes, mỗi một dự án, một công trình, chúng tôi đều tự đặt ra cho mình mục tiêu “kép”, bao hàm các giá trị cả hữu hình và vô hình, tựu trung lại trong 6 giá trị sản phẩm khi nhắc tới “nhà Sunshine”. Đó là các giá trị về Vị trí – Thiết kế – Tiện ích – Công nghệ – Văn hóa và Giá trị đầu tư, xoay quanh trục triết lý phát triển sản phẩm Xanh – Thông minh phục vụ tối đa cho sức khỏe thể chất và tinh thần của con người ở trong đó.

Bên cạnh đó, ngay từ việc phân dòng chuỗi dự án, bạn cũng đã có thể thấy được sự khác biệt lớn của sản phẩm Sunshine. Chúng tôi có Sunshine Heritage, Bất động sản công nghệ gắn với tôn vinh văn hoá, bảo tồn Di sản, điều mà hiện tại chưa có một đơn vị Chủ đầu tư hay Phát triển Bất động sản nào triển khai bài bản ngoài Sunshine Homes. Chúng tôi cũng có Sunshine Metaland, như một sự “đón đầu” cho các xu hướng công nghệ mới nhất của Thế giới… Tinh thần di sản phải luôn gắn bó chặt chẽ với công nghệ thông minh để tiếp tục “sống” trong đương đại, theo tôi là một trong những điểm hấp dẫn nhất của sản phẩm bất động sản Sunshine.

Ngoài ra, xoay quanh câu chuyện về công nghệ, nhiều người vẫn nghĩ công nghệ trong Bất động sản là smarthome? Không sai, nhưng chưa đủ đối với Sunshine Homes. Và thực tế là trong khi khá nhiều các đơn vị Bất động sản khác còn đang nghiên cứu làm smarthome, thì với nền tảng công nghệ sẵn có, smarthome đã phát triển lên một tầm cao mới là hệ sinh thái Smart Living, phục vụ trọn gói mọi nhu cầu của khách hàng từ sinh hoạt cho đến mua sắm, giải trí, du lịch, thậm chí là cả đầu tư tài chính. Chúng tôi cũng không dừng lại ở một ngôi nhà hay một dự án, mà câu chuyện công nghệ của Sunshine Homes còn phát triển lên đến phạm vi của những thành phố, những đại đô thị thông minh. Và với thế mạnh nội lực về công nghệ trong hệ sinh thái của hệ thống Sunshine, tôi tự tin cho rằng đây vẫn là điểm mấu chốt tạo ra sự khác biệt lớn nhất về sản phẩm Sunshine Homes, so với các đơn vị khác trên thị trường.  

Vừa rồi, khi nói về các dấu ấn năm 2021, bà chưa nhắc tới các thành tựu được ghi nhận về mặt Giải thưởng của doanh nghiệp. Tôi được biết, Sunshine Homes trong năm qua đã xuất sắc giành được Giải “Nhà phát triển bất động sản bền vững nhất Việt Nam 2021” (của DOT Property Vietnam Award 2021), danh hiệu “Nhà phát triển bất động sản hạng sang tiêu biểu nhất năm 2020 – 2021” do Tạp chí Robb Report Việt Nam bình chọn, Top 10 nhà phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam 2020 – 2021 do Hiệp Hội BĐS Việt Nam bình chọn, Top 10 Doanh Nghiệp Mạnh ngành Bất động sản – Xây dựng năm 2021… Bà có thấy tự hào về điều này không?

Tôi hiểu các Giải thưởng cũng chính là một sự vinh danh, ghi nhận của thị trường đối với những nỗ lực của Sunshine Homes, ở những khía cạnh chuyên môn cụ thể. Vì thế, tôi rất vui và biết ơn sự tin tưởng, đánh giá cao của các Ban tổ chức giải đã dành cho Sunshine Homes. Tuy nhiên, thành tựu lớn nhất, “giải thưởng” cao quý nhất đối với chúng tôi, là sự hài lòng của khách hàng, cảm giác “an cư lạc nghiệp” khi họ sử dụng sản phẩm của Sunshine Homes, trở thành một phần không thể thiếu của “nhà Sunshine”. Và đó cũng chính là tinh thần đã trở thành tôn chỉ, thành triết lý phát triển sản phẩm của chúng tôi: Mỗi một sản phẩm ra đời đều hướng đến trải nghiệm trọn vẹn của người dùng cuối.  

Sunshine Homes đã có một triết lý xuyên suốt với những bước đi rất chuyên nghiệp, bài bản và đột phá. Điều này sẽ tiếp tục được thể hiện trong năm 2022 như thế nào, bà có thể chia sẻ thêm được không, thưa Bà?

2022 sẽ là năm tăng tốc, đánh dấu bước chuyển mình tiếp theo của Sunshine Homes trên con đường hiện thực hóa mục tiêu phát triển những đại đô thị, thành phố thông minh vươn tầm thế giới với những chiến lược phát triển mang tầm vóc, có chiều sâu nội hàm, khẳng định vị thế của một nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đặc biệt chú trọng vào việc phát triển các dự án có quy mô rất lớn mà Sunshine Homes xác định sẽ trở thành “đòn bẩy” có khả năng thay đổi bộ mặt đô thị, góp phần thúc đẩy phát triển Kinh tế – Xã hội, giải quyết vấn đề việc làm và thu nhập của người dân địa phương. Yếu tố liên kết quy hoạch vùng cũng sẽ được Sunshine Homes đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng, để không chỉ là 1-2 dự án đơn lẻ, mà chúng tôi sẽ phát triển các hình thái dự án theo chuỗi, phù hợp hoàn toàn với định hướng chiến lược và tầm nhìn của các địa phương trong tương lai, tạo đà cất cánh cho du lịch và các lĩnh vực khác của địa phương cùng phát triển.

Theo đó, chúng tôi sẽ tập trung phát triển các thành phố thông minh với quy mô lên đến hàng nghìn hecta, nơi quy tụ của các trường đại học công nghệ hàng đầu khu vực, các trung tâm nghiên cứu R&D cao cấp, những tổ hợp tài chính số 4.0 với hạ tầng đa kết nối ứng dụng các công nghệ IoT (Internet of Things) tích hợp bảo mật như cảm biến và các bộ phát tín hiệu không dây để thu thập dữ liệu, qua đó hỗ trợ quản lý các dịch vụ công, phân luồng và giám sát giao thông đô thị… Tất cả đều hướng đến việc hình thành nên một mô hình Smart City đích thực, an toàn và đáng sống cho cư dân toàn cầu. 

Với những chia sẻ này, hẳn Sunshine Homes đã có một kế hoạch chuẩn bị công phu và bài bản để có thể “cán đích” trong thời gian tới. Tôi chỉ có một chút băn khoăn nhỏ, đích đến của chiến lược phát triển đầy táo bạo này sẽ mang lại giá trị hưởng lợi cho ai?

Vẫn không nằm ngoài triết lý xuyên suốt của chúng tôi: Phục vụ người dùng cuối. Mọi sản phẩm, dịch vụ của Sunshine Homes đều được ra đời trên cơ sở quá trình nghiên cứu tỉ mỉ thị trường cùng tâm lý và hành vi của khách hàng, để chốn an cư không chỉ đem đến trải nghiệm trọn vẹn được tích hợp đồng bộ, hiệu quả từ hệ thống cảnh quan, tiện ích đậm chất công nghệ mà còn là cơ hội đầu tư thông minh, sinh lời bền vững.

Bên cạnh đó, chúng tôi không ngừng nghiên cứu các thành tựu, xu hướng mới nhất của công nghệ, bởi sứ mệnh của một nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp sẽ không chỉ dừng lại ở việc làm thoả mãn người dùng, mà còn phải mang tới cho cộng đồng những giá trị mới, trong xu thế số hoá đang ngày càng trở thành tất yếu.

Sunshine Homes mang trong mình khát vọng góp phần kiến tạo một Việt Nam hưng thịnh, vững bền. Điều chúng tôi mong muốn làm và quyết tâm làm thật tốt là kiến thiết nên một không gian với tiêu chuẩn sống “5 sao” đậm chất công nghệ nhưng vẫn hài hoà với thiên nhiên thuần khiết, gắn bó chặt chẽ với việc bảo tồn các giá trị truyền thống. Tôi nghĩ rằng dù xã hội có phát triển đến mức nào, thì đối với con người, đó cũng vẫn là những yếu tố mang tính chất cội nguồn.   

Có thể thấy kiến tạo một không gian sống đẳng cấp, nâng tầm cuộc sống con người là mục tiêu hướng đến của Sunshine Homes? Bà có thể chia sẻ một chút về mục tiêu này?

Đối mặt với cuộc sống hối hả và nhiều áp lực như hiện nay, hẳn ai cũng mong về một chốn an cư mang lại thật nhiều năng lượng tích cực, hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng cuộc sống bình yên, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho những người thân yêu của mình. Bản thân tôi cũng không ngoại lệ. Đặc biệt là một người phụ nữ, một người mẹ, tôi luôn thấy nhói lòng khi thấy tuổi thơ của nhiều đứa trẻ, trong đó có cả các con mình, chẳng được gắn liền với cánh diều hay cỏ cây hoa lá mà luôn đồng hành cùng iPad, iPhone, đặc biệt trong mấy năm qua, dịch bệnh đã khiến cho gần như tuổi thơ của cả một thế hệ đã phải nhìn bầu trời qua ô cửa kính.

Trên cương vị CEO của một nhà phát triển bất động sản, tôi luôn trăn trở về điều này. Với Sunshine Homes, sự thành công của một dự án không chỉ đến từ những con số mà phụ thuộc vào “chỉ số hạnh phúc của cư dân”. Chỉ số này liên quan đến nhiều yếu tố nhưng được chú trọng hơn cả là không gian sống, các tiện ích và dịch vụ chăm sóc thường ngày, tạo môi trường sống trong lành, bền vững. Đó là lý do mà Sunshine Homes đưa mô hình “All-in-one” vào trong tất cả các dự án của mình. Ở mỗi dự án, chúng tôi đều dành rất nhiều tâm huyết cho các không gian xanh, các tiện ích nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, giải trí, kết nối cộng đồng…, nhằm mang đến cuộc sống an nhiên lý tưởng cho mọi thành viên: Người già có không gian bình yên, thư thái, người lớn luôn thoải mái sau ngày làm việc căng thẳng, con trẻ lớn lên trong môi trường thân thiện, văn minh…

Kết hợp với môi trường sống tiện nghi như resort là những công nghệ thông minh hiện đại, cho phép con người sống thời thượng nhưng không mất đi những giá trị bản nguyên. Để mỗi ngày trở về nhà là trở về tổ ấm, “nhà Sunshine” là nơi mỗi người có được một cuộc sống viên mãn vẹn tròn. Với phụ nữ, tìm thấy một nơi chốn như thế sẽ không chỉ hiện thực hóa giấc mơ của mình, mà còn tìm thấy niềm vui, hạnh phúc cho bản thân, năng lượng tích cực để cân bằng giữa công việc và gia đình, giữa sự nghiệp và tình yêu. Điều này trở thành động lực để tôi nỗ lực tìm kiếm và cống hiến, mang lại những giá trị mới cho Sunshine Homes nói riêng và cộng đồng nói chung,

Vâng, những chia sẻ xuất phát từ trái tim của “đóa hồng quyền lực” Sunshine Homes thật sự khiến tôi xúc động. Xin chúc những giấc mơ của bà sớm được hiện thực hóa, chúc Sunshine Homes không ngừng phát triển để bứt phá mạnh mẽ trong những chặng đường tiếp theo!